Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

"Con cò" Tùng Dương nghẹn ngào hát nhạc "bộ tứ sông Hồng"
06/06/2018 10:50
(HanoiTV) - Trong liveshow lần thứ 10 của mình, ca sĩ Tùng Dương đưa khán giả đến với những sắc màu âm nhạc mang đậm cá tính của Dương Thụ, Nguyễn Cường, Phó Đức Phương và Trần Tiến.
Tối 5/6, đêm nhạc Tùng Dương hát "bộ tứ sông Hồng" diễn ra tại Cung văn hóa hữu nghị Việt - Xô. Nam ca sĩ "Con cò" mở màn ấn tượng với bản mashup Bay vào ngày xanh (Dương Thụ), Trên quê hương quan họ (Phó Đức Phương), Sắc màu (Trần Tiến) và Ly cafe ban mê (Nguyễn Cường).
Tùng Dương tâm sự, anh muốn thêm một lần cống hiến cho khán giả, đặc biệt là 4 nhạc sĩ mà anh ngưỡng mộ bằng một đêm nhạc đặc sắc.
Bằng Kiều với tư cách khách mời của đêm nhạc đã kết hợp ăn ý với Tùng Dương trong liên khúc Sao em nỡ vội lấy chồng, Tùy hứng lý qua cầu của nhạc sĩ Trần Tiến. Anh chia sẻ, bản thân rất run khi hát nhạc của "bộ tứ sông Hồng".
Một trong những lý do khiến cả Bằng Kiều và Tùng Dương đều cảm thấy "run" vì phía dưới sân khấu là những nhạc sĩ gạo cội với Dương Thụ, Phó Đức Phương, Nguyễn Cường và Trần Tiến. Bốn tác giả vẫn được mệnh danh là "tứ quái sông Hồng" hay "bộ tứ sông Hồng". Tùng Dương cho biết chủ nhân của đêm nhạc không phải là anh hay Bằng Kiều mà là "bốn tráng sĩ sông Hồng đang ngồi bên dưới".
Nói thêm về âm nhạc của 4 nhạc sĩ gạo cội, Tùng Dương cho rằng dù cùng nhau đi qua và nếm trải bao biến động cam go của thời cuộc nhưng kỳ lạ là trong âm nhạc của 4 người chỉ thấy niềm vui phơi phới của những cánh buồm no gió, hoặc nếu có buồn, là những nỗi buồn thật đẹp.
Xuất hiện ở nửa sau chương trình, Diva Hà Trần với phong cách thể hiện tương đồng với Tùng Dương đã mang tới thêm những sắc màu cho đêm nhạc. 
Ngoài song ca với giọng ca chính của đêm nhạc, Hà Trần còn solo Lữ khách sông Hồng và lần đầu hát ca khúc Im lặng của nhạc sĩ Dương Thụ.
Tùng Dương xuất hiện với phong cách quái dị ở phần cuối đêm nhạc. Trong bộ trang phục đậm cá tính bản thân, anh thể hiện những ca khúc mang màu sắc dân gian như Hò biển, Bên dòng sông Cái, Trên đỉnh Phù Vân.
Đêm nhạc kết thúc vào lúc nửa đêm. Bằng nhạc cảm tinh tế, khả năng xử lý thông minh và giọng hát đầy nội lực, Tùng Dương đã đưa khán giả đến với những cung bậc cảm xúc của âm nhạc mang đậm cá tính của "tứ quái sông Hồng". Nam ca sĩ rưng rưng nước mắt nói lời tri ân đến 4 nhạc sĩ gạo cội và cảm ơn khán giả đã theo dõi đến phút cuối cùng.

Bình An

Từ khóa: Tùng Dươngbộ tứ sông HồngPhó Đức Phương