Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Công an Hà Nội điều tra vụ việc gian lận xét nghiệm tại Bệnh viện Xanh Pôn
13/12/2019 13:10
(HanoiTV) - Liên quan đến việc gian lận trong quy trình xét nghiệm viêm gan B và HIV tại bệnh viện Xanh Pôn mà báo chí đã phản ánh, ngày 12/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã có thông báo về việc tiếp nhận tin báo tội phạm.
Hình ảnh được phát sóng trên Chuyển động 24h (VTV1)

Công an TP. Hà Nội cho biết, tin báo có nội dung: trong quá trình test nhanh HIV và viêm gan B, nhân viên tại khoa Vi sinh y học - Bệnh viện Xanh Pôn không thực hiện đúng quy trình mà dùng kéo cắt đôi que thử đúng vào vị trí giữa của vạch hóa chất xét nghiệm. Mỗi que thử đáng lẽ chỉ dùng cho một bệnh nhân thì lại được cắt ra sử dụng cho 2 người nhưng bệnh nhân vẫn phải đóng đủ tiền cho một quy trình đầy đủ. Ngoài ra, việc xét nghiệm miễn dịch bán tự động (ELISA) cũng được các kỹ thuật viên trộn nhiều mẫu máu của bệnh nhân làm một rồi mới tiến hành xét nghiệm.

Căn cứ quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đang tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung trên.

HANOITV

<

Từ khóa: gian lận xét nghiệm tại Bệnh viện Xanh PônCông an TP. Hà Nộitest nhanh HIV và viêm gan Bkhoa Vi sinh y học - Bệnh viện Xanh Pôn

<