Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Công chiếu bộ phim “Truyền thuyết về Quán Tiên”
23/05/2020 12:12
(HanoiTV) - Tối 22/5, bộ phim Truyền thuyết về Quán Tiên của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ đã chính thức công chiếu tại các rạp.

Bộ phim được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên từng gây nhiều tranh luận từ những năm 1980 của nhà văn Xuân Thiều - nguyên đại tá, Phó tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội (1977 - 1987), nguyên Trưởng ban Sáng tác Hội Nhà văn Việt Nam. Nhà văn Xuân Thiều đã được nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học và nghệ thuật năm 2017.

Truyền thuyết về Quán Tiên có bối cảnh năm 1967, nói về ba cô thanh niên xung phong xinh đẹp tên là Mùi (Thúy Hằng), Phượng (Minh Khuê) và Tuyết Lan (Mai Anh) sống ở một hang động trong rừng Trường Sơn những năm 1967, ngày ngày đón tiếp các anh lính tới nghỉ chân nên nơi đó còn được gọi là “quán Tiên”.

Diễn viên Đỗ Thúy Hằng trong vai Mùi

Tuyết Lan bị căn bệnh lạ mang tên hysteria (thèm đàn ông). Phượng phơi phới ôm mối tình đầu với anh lái xe mới chớm nở đã vụt tắt. Cô chị cả Mùi khắc khoải chưa kịp bén hơi chồng thì đã đằng đẵng 5 năm không một lá thư...

Tuy nhiên, Tuyết Lan còn gây kinh hãi cho những người chị em của mình bằng câu chuyện kể: "Bà em kể, đàn bà mà đi vào rừng một mình, bị khỉ vượn bắt được là nó hiếp đấy...đúng, làng tao từng có người đàn bà bị khỉ chúa bắt đi gần chục năm, nghe đâu còn đẻ cho nó một con khỉ con". Sau đó, là sự xuất hiện của con quái vật bí ẩn mang tên "Nó".

Bộ phim đoạt giải Bông Sen Bạc và giải Âm nhạc xuất sắc nhất Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 hồi tháng 11.2019 tại Vũng Tàu.

PV

Từ khóa: Truyền thuyết Quán Tiên