Du lịch / Sự kiện Du lịch Việt Nam Khám phá thế giới Kinh nghiệm
Công viên văn hóa chủ đề đầu tiên ở Hội An đi vào hoạt động
14/08/2018 09:00
(HanoiTV) - Công viên Văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An (Hội An Impression ThemePark) ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã mở cửa đón du khách tới thăm quan từ ngày 28/7.
Sau cánh cổng thành mô phỏng Dinh Trấn Thanh Chiêm _ biểu tượng cho sự thịnh vượng và uy quyền của Chúa Nguyễn ở Đàng Trong là một cảng thị tấp nập, nơi hội tụ các thương nhân Nhật Bản, Trung Quốc, Hà Lan, Pháp, Bồ Đào Nha, Ba Tư…

Công viên Chủ đề "Ấn Tượng Hội An" (Hoi An impression) là một trong những dự án có quy mô lớn trong lĩnh vực văn hóa du lịch được kết hợp với chương trình biểu diễn nghệ thuật độc đáo xen lẫn hoạt động vui chơi giải trí đã khai trương đi vào hoạt động vào đầu tháng 7/2018. Hệ thống công viên văn hóa chủ đề dự kiến sẽ hoàn thiện toàn bộ vào cuối năm 2018 với đầy đủ các dịch vụ đi kèm gồm: vui chơi giải trí, biểu diễn thực cảnh, nhà hàng món Việt và khu lưu trú...

Đây là một trong những dự án có quy mô lớn trong lĩnh vực văn hóa du lịch được kết hợp với chương trình biểu diễn nghệ thuật độc đáo xen lẫn hoạt động vui chơi giải trí.(Ảnh: đaioanket)
Tranh 3D độc đáo tái hiện những chiếc Châu Ấn thuyền của thương nhân Nhật Bản đến thương cảng Hội An cách đây khoảng 400 năm. (Ảnh: nld)

Công viên được tọa lạc trên một hòn đảo thơ mộng ngay cửa sông Thu Bồn, TP Hội An. Nơi đây đã từng là một điển hình về cảng thị truyền thống ở Đông Nam Á thế kỷ 16,17 và được bảo tồn nguyên vẹn, chu đáo.

Đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào không gian giao thoa văn hóa với những trải nghiệm bất ngờ.
Khu phố Nhật (Ảnh: nld)

Để lưu giữ những giá trị lịch sử một thời mang đậm truyền thống xưa, Công viên chủ đề "Ấn tượng Hội An" nhằm tái tạo lại hình ảnh văn hóa, kiến trúc, con người các nước qua các thời kỳ, không chỉ nhắc lại giá trị lịch sử cũ mà còn là dấu ấn, câu chuyện để quảng bá du lịch về con người Hội An tới khắp năm châu.

Du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh Bà Chúa Tằm Tang_ người phụ nữ đã khắc tên trong lịch sử Quảng Nam, người đã đưa những xúc tơ lụa đầu tiên của Việt Nam hòa vào con đường tơ lụa trên biển huyền thoại.
Du khách không chỉ được gặp gỡ những con người với những nếp sinh hoạt bình dị đặc trưng mà còn được hòa mình vào đám cưới của Công chúa Ngọc Hoa và chàng thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro, chứng kiến Trại Hò đánh hổ bảo vệ đời sống yên bình của người dân xứ Quảng. (Ảnh: daidoanket)
Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

Du khách sẽ được trải nghiệm một Hội An trong không gian văn hóa, lịch sử sống động thông qua các kỹ thuật hiện đại bậc nhất về hiệu ứng âm thanh, ánh sáng... Với tiêu chí để tinh thần vui chơi giải trí làm tái hiện lại cuộc sống của Hội An xưa, để văn hóa châm lửa thắp lên cuộc sống hạnh phúc, Công Viên Ấn Tượng Hội An sẽ đưa du khách “vượt thời gian” trở về thời khắc diễn ra những sự kiện nổi bật, được thể hiện qua 5 mini-show thực cảnh tương tác dựa trên những tích truyện đặc sắc như: Trại hò đả hổ, Bà chúa Tằm Tang, Khu rừng hạnh phúc, Ác bá cưỡng hôn, Ngọc hoa công chúa... 

Chương trình nghệ thuật thực cảnh “Ký ức Hội An”. 
Đây là một sân khấu thực cảnh lớn, nơi mỗi nhân viên đều là những diễn viên và mỗi điểm dừng chân là một sân khấu nhỏ, những tích truyện xưa được kể lại bằng nghệ thuật sân khấu hóa.  (Ảnh: daidoanket)

Không giống bất cứ hình thức công viên giải trí nào từng có mặt tại Việt Nam, dự án Công viên văn hóa chủ đề được coi là điểm đến hoàn hảo cho những người muốn trải nghiệm trọn vẹn vẻ đẹp văn hóa vật chất và tinh thần của Đô thị cổ Hội An.

Chùa Cầu, cảnh dệt lụa từ tơ tằm được tái hiện tại công viên
Nhiều em nhỏ rất hào hứng được tới công viên để được hòa mình vào không gian văn hóa với những trải nghiệm thú vị. 
Khu vực trà đạo dành cho du khách.

Công viên “Ấn tượng Hội An” kỳ vọng sẽ trở thành niềm tự hào của người dân phố Hội trong việc góp thêm một sản phẩm du lịch văn hóa và vui chơi giải trí mới lạ, độc đáo cho thành phố Hội An _ một trong 15 thành phố du lịch hấp dẫn nhất thế giới.

Mở cửa từ 16h - 21h hàng ngày, Công viên Văn hóa Chủ đề Ấn tượng Hội An sẽ góp một phần tích cực cho bức tranh du lịch Hội An, thu hút khách truyền thống, tăng lượng sử dụng dịch vụ lưu trú và tăng trưởng bền vững.  
Bên lề các hoạt động vui chơi giải trí, du khách có thể tham gia lễ hội thả đèn hoa đăng.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: du lịchcông viênvăn hóachủ đềấn tượngHội AnQuảng Nammở cửadu kháchtrải nghiệmHoi An impressionsông Thu Bồngiá trịlịch sửbảo tồnthực cảnhnghệ thuật