Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

COVID-19: Colombia kéo dài lệnh giãn cách xã hội
07/04/2020 12:32
(HanoiTV) - Bắt đầu từ ngày 8/4, Colombia tiếp tục kéo dài lệnh giãn cách xã hội thêm hai tuần nữa, đến ngày 26/4 tới. Quyết định này được Tổng thống Colombia Ivan Duque tuyên bố hôm 7/4.
Số ca nhiễm COVID-19 tăng từng ngày tại khu vực Nam Mỹ

"Chúng tôi đưa ra quyết định này như là một mệnh lệnh hành chính bắt buộc cho đến hết ngày 26/4", Tổng thống Colombia Ivan Duque nhấn mạnh.

Với 1.579 người nhiễm, trong đó 46 người đã tử vong, Colombia đã ban hành lệnh giãn cách xã hội lần đầu tiên vào ngày 25/3 và dự kiến chấm dứt vào ngày 13/4. Tuy nhiên, quốc gia 48 triệu dân này vẫn đứng trước ngay cơ lây nhiễm dịch bệnh trên diện rộng.

"Khi mà chưa có vắc xin hay thuốc chữa, thì Colombia vẫn đứng trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên diện rộng. Do đó, giãn cách xã hội là biện pháp duy nhất ngăn chặn lây lan virus", Tổng thống Colombia Ivan Duque nói.

Chính phủ Colombia cũng cho biết, riêng đối với những người trên 75 tuổi sẽ bắt buộc ở trong nhà cho tới hết ngày 30/5.

"Nhiều quốc gia đã không dự đoán đúng tình hình và coi thường mối đe dọa của COVID-19 nên đã và đang trả giá đắt, trong khi có những quốc gia đang thành công chặn đứng dịch bệnh bùng phát", ông Ivan Duque nói.

Theo quyết định giãn cách xã hội, người dân chỉ được phép ra ngoài khi cần phải đi mua nhu yếu phẩm hoặc thuốc men, gặp bác sĩ. Ngoài ra, mọi người dân đều phải đeo khẩu trang khi ra ngoài đường.

Colombia cũng đã sớm đóng cửa biên giới cũng như toàn bộ các dịch vụ không thiết yếu. Đồng thời, tung gói kích thích kinh tế trị giá 15 tỷ USD để ngăn chặn hậu quả của dịch bệnh với nền kinh tế.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Colombia