Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

COVID-19: Đang rất khỏe mạnh, tử vong ngay sau khi nhiễm virus
26/03/2020 18:36
(HanoiTV) - Emanuele Renzi, 34 tuổi, một thanh niên khỏe mạnh tại Italia đã tử vong sau khi nhiễm COVID-19 chỉ có vài ngày. Ca tử vong này khiến giới bác sĩ Italia "giật mình".
Ảnh minh họa

Không hút thuốc, không có bệnh lý tiền sử, thể dục thể thao thường xuyên, song Emanuele Renzi đã tử vong nhanh chóng mà không kịp vĩnh biệt cha mẹ và cô con gái 7 tuổi của mình.

Theo hồ sơ bệnh án, Emanuele Renzi nhiễm COVID-19 sau chuyến du lịch tại Barcelona vào đầu tháng 3 vừa qua.

Emanuele Renzi đã quay trở lại làm việc tại Trung tâm dịch vụ điện tín ở Rome.

Emanuele Renzi đã bắt đầu xuất hiện những triệu chứng đầu tiên của COVID-19 khoảng một tuần trước khi chết. Tình trạng của anh đã xấu đi nghiêm trọng trước khi nhập viện chăm sóc đặc biệt.

Cái chết của Emanuele Renzi khiến giới y học Italia bất ngờ về sức tàn phá của COVID-19, vì qua giải phẫu, Emanuele Renzi không hề mắc một chứng bệnh nào trước đó. Điều này khác hoàn toàn với các ca tử vong trẻ vì COVID-19, ví như một bệnh nhân 27 tuổi ở Pesaro bị các vấn đề về hô hấp. Một người khác, 38 tuổi, đã được lọc máu trong nhiều năm. Một cô gái 32 tuổi ở Monza và Brianza đã bị bệnh phổi trong nhiều năm.

Ca tử vong của Emanuele Renzi gióng lên hồi chuông cảnh báo, COVID-19 có sức tàn phá nhanh, kể cả với những người vốn rất khỏe mạnh, không giống dự đoán trước đây của giới y học.

Quốc Minh

Theo Paris Match

Từ khóa: ItaliaCovid-19