Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

COVID-19: Lễ hội carnaval Venice bị hủy bỏ
24/02/2020 06:40
(HanoiTV) - Với hơn 130 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có 2 trường hợp đã tử vong, chính phủ Italia không chỉ quyết định phong tỏa hàng chục thành phố, thị trấn, mà còn hủy bỏ nhiều hoạt động giải trí, trong đó có lễ hội nổi tiếng carnaval Venice
Lễ hội hóa trang nổi tiếng tại Venice, Italia cũng thành nận nhân của dịch COVID-19

Thủ tướng Italia Giuseppe Conte nhấn mạnh, dịch bệnh trước mắt có thể ảnh hưởng tới cuộc sống của khoảng 50.000 người dân tại nhiều chục thành phố khác nhau. Tất cả người dân phải tuân theo chỉ dẫn y tế để phòng dịch, không đến những khu vực đông người, các khu vực danh lam thắng cảnh trong nhà đều bị cấm ra vào, trừ sự miễn trừ đặc biệt.

Người dân vẫn có thể đi lại trong khi vực phong tỏa dưới sự giám sát của các trạm kiểm soát dịch bệnh.

Thủ tướng Giuseppe Conte cho biết có thể sẽ yêu cầu quân đội can thiệp và đang thảo luận các biện pháp ngăn chặn với hình phạt lên tới 3 tháng tù nếu chống lại các quy định phòng dịch

Chính phủ Italia cũng thống nhất hủy bỏ tất cả các sự kiện công cộng, các trường học, công sở, doanh nghiệp trong khu vực khoang dịch đều phải đóng của.

Tại Venice, chính quyền địa phương cũng cấm mọi hoạt động cho tới ngày 1/3 tới để ngăn chặn dịch bệnh

Italia là quốc gia đang chịu ảnh hưởng lớn nhất tại châu Âu trước dịch bệnh do virus COVID-19 gây ra.

WHO cũng cho biết chưa thể các định rõ nguồn gốc gây bệnh Viêm phổi cấp tính do virus COVID-19 gây ra tại Italia.

Một số quốc gia có chung đường biên giới với Italia đã nâng mức cảnh báo dịch bệnh trong nước, phòng dịch bệnh bùng phát bất cứ lúc nào.

Yến Như

Theo Le Figaro

<

Từ khóa: Italia

<