Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

COVID-19: Tổng thống Donald Trump từ bỏ kế hoạch phong tỏa các bang New York, New Jersey và Connecticut
29/03/2020 14:05
(HanoiTV) - Các bang New York, New Jersey và Connecticut sẽ không bị cách ly. Tổng thống Donald Trump cuối cùng đã từ chối áp dụng biện pháp này.
Ảnh minh họa

Ông Trump cho biết, đã yêu cầu Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) kiểm soát việc ra vào các bang này thay vì phong tỏa.

Sau khi có tin bang New York sẽ bị phong tỏa toàn bộ do dịch bệnh, làn sóng phản ứng dấy lên trong xã hội và giới chính trị.

Thống đốc Andrew Cuomo cảnh báo trên CNN rằng đó sẽ là một quyết định "bất hợp pháp", giống như "một tuyên bố chiến tranh với các bang khác trong Liên bang".

"Tôi nghĩ rằng nó sẽ làm tê liệt nền kinh tế", ông Andrew Cuomo nói.

"Nó sẽ gây sốc cho thị trường với quy mô chưa từng có. Là thống đốc, tôi sẽ không đóng cửa biên giới của mình", ông Andrew Cuomo nhắc lại rằng các bang New York, New Jersey và Connecticut đã ngừng tất cả các hoạt động không thiết yếu và kêu gọi dân chúng ở nhà.

Trong khi đó, khoảng 250 khách du lịch châu Âu bị mắc kẹt ở Nicaragua do đại dịch đã được sơ tán đến Đức vào ngày 28/3 trên một chuyến bay đặc biệt do Đức thuê với sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu.

Một nửa trong số này là người Đức, "bị mắc kẹt ở Nicaragua do sự gián đoạn giao thông hàng không thương mại trên toàn thế giới", đại sứ quán Đức cho biết.

Còn công quốc Andora nằm giữa hai quốc gia đang bị COVID-19 hoành hành, là Pháp và Tây Ban Nha, đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của đội ngũ 39 bác sĩ chuyên ngành đến từ Cuba.

Ông David Delgado, Giám đốc dịch vụ hợp tác y tế Cuba cho biết, số bác sĩ này đã tình nguyện lên đường đến các vùng dịch để làm nhiệm vụ quốc tế và họ sẽ hoàn thành.

Công quốc Andora đã ghi nhận gần 300 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 3 ca tử vong.

Ngày 28/3, Sophie Grégoire Trudeau, vợ của Thủ tướng Canada Justin Trudeau thông báo đã khỏi bệnh viên phổi cấp tính do COVID-19 gây ra.

Bà Sophie Grégoire Trudeau đã cảm ơn nỗ lực điều trị tích cực của các bác sĩ.

Bà Sophie Grégoire Trudeau xét nghiệm dương tính COVID-19 vào ngày 12/3 sau chuyến đi tới London. Thủ tướng Canada Justin Trudeau cũng tự nguyện cách ly trong 14 ngày sau khi vợ ông có kết quả dương tính.

Yến Như

Theo Le Point

Từ khóa: Donald Trump