Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

COVID-19: Trung Quốc thử điều trị cho người nhiễm virus bằng huyết tương của người đã khỏi bệnh
18/02/2020 15:41
(HanoiTV) - Cơ quan y tế Trung Quốc đang thử nghiệm trích xuất huyết tương từ máu của bệnh nhân khỏi bệnh để chữa cho người còn đang nhiễm bệnh do dịch virus COVID-19 gây ra
Nhân viên y tế đang bận rộn trong một bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc

Cơ quan y tế Trung Quốc đã kêu gọi những người khỏi bệnh cho máu để tiến hành chiết xuất huyết tương điều trị cho những người bệnh vẫn đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Các công ty dược phẩm đang tham gia vào một cuộc đua với thời gian để tìm ra phương pháp điều trị và vắc-xin chống lại căn bệnh đã lây nhiễm hơn 70.500 người và đã giết chết ít nhất 1.800 ở Trung Quốc và trên thế giới.

Theo thông tin từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, huyết tương của những bệnh nhân trước đây đã bị nhiễm virut gây ra dịch COVID-19 có chứa các kháng thể có thể làm giảm tải lượng virus ở những bệnh nhân bị bệnh nặng.

Trung tâm Sinh học thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc cho biết, 11 bệnh nhân ở Vũ Hán, tâm chấn của dịch bệnh, đã được truyền huyết tương vào tuần trước. "Một trong số họ đã trở về nhà, một người khác đã có thể đứng dậy và đi bộ, và những người khác đang có tiến triển tốt", đại diện Trung tâm cho biết.

Tập đoàn Biotec Quốc gia Trung Quốc cho biết, những bệnh nhân được truyền huyết tương cho biết họ cảm thấy sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Kết quả xét nghiệm lâm sàng cho thấy huyết tương của các bệnh nhân đã khỏi bệnh rất an toàn và hiệu quả với người đang mắc bệnh.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: huyết tươngVũ HánCOVID-19