Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

COVID-19: Ứng dụng tốt nhất để liên lạc khi bị cách ly
27/03/2020 15:36
(HanoiTV) - Gần 3 tỷ người trên toàn cầu đang chịu sự hạn chế toàn bộ hoặc một phần hoạt động của bản thân với xã hội. Đừng lo lắng khi có rất nhiều ứng dụng công nghệ tuyệt vời giúp mỗi người luôn có thể kết nối với bạn bè và gia đình trong thời gian bị phong tỏa.
Ảnh minh họa

"Mức độ cuộc gọi được thực hiện qua WhatsApp và Messenger đã tăng gấp đôi so với thông thường", ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cho biết.

Việc thiếu thốn giao tiếp xã hội đã khiến cho việc sử dụng các ứng dụng trực tuyến tăng cao hơn bao giờ hết.

Các ứng dụng này đã góp phần xóa đi tâm lý cô đơn cảu những người đang sống trong cảnh cách ly hay không được ra ngoài đường.

Ứng dụng WhatsApp

Ứng dụng di động được sử dụng nhiều nhất ở Pháp, nó cũng dễ dàng thực hiện các cuộc gọi video, ngay cả đối với những người không thành thạo với máy tính. Không cần tạo tài khoản và nhập email của bạn, chỉ cần nhập số điện thoại. Không cần phải tìm kiếm danh bạ, nếu chúng nằm trong danh bạ điện thoại và có cài đặt WhatsApp, nằm trong thư mục ứng dụng. Tuy nhiên, dịch vụ gọi video này vẫn còn hạn chế vì không cho phép nhiều hơn bốn người tham gia cùng một lúc và không hoạt động trên máy tính để bàn.

Skype, ứng dụng dành cho gia đình

Công cụ của Microsoft, có sẵn trên thiết bị di động như trên máy tính bảng hoặc máy tính, cho đến nay được biết đến nhiều nhất cho các cuộc gọi video. Có thể sử dụng với tài khoản Microsoft, Skype cho phép các cuộc hội thoại giữa tối đa 50 người. Đối với các gia đình, đây là phần mềm nổi tiếng và việc sử dụng phần mềm này vẫn còn khá đơn giản. Chỉ cần thêm người thân của bạn vào danh bạ và tìm kiếm định danh của họ.

Messenger, ứng dụng giải trí

Với bạn bè có tài khoản Facebook, được sử dụng để trò chuyện trong các nhóm Messenger, nó là ứng dụng hoàn hảo cho các cuộc gọi video. Trong một nhóm hiện có, chỉ cần bắt đầu một cuộc trò chuyện video mà tất cả các thành viên có thể tham gia khi họ muốn. Tốt hơn so với người anh em WhatsApp, Messenger cho phép tối đa 50 người tham gia trong một cuộc gọi, ngay cả khi chỉ người nói sẽ được hiển thị trên màn hình nếu có nhiều người tham gia.

Công cụ thảo luận của Facebook cho phép bạn áp dụng các bộ lọc để làm biến dạng khuôn mặt của bạn và thậm chí các trò chơi nhỏ để đối đầu với nhau. Ứng dụng này có sẵn trên điện thoại thông minh và máy tính bảng, nhưng cũng trên máy tính để bàn, trực tiếp trên trình duyệt của bạn mà không cần phải cài đặt bất cứ thứ gì.

Zoom, ứng dụng tuyệt vời

Thay vì dành cho hội nghị truyền hình chuyên nghiệp, Zoom rất hữu ích trong những thời điểm bị cách ly này đối với các nhóm bạn lớn. Lên đến 100 người có thể trong cùng một cuộc gọi video và hàng chục người tham gia có thể được hiển thị trên cùng một màn hình thu nhỏ, cho phép mọi người nhìn thấy nhau.

Chỉ người bắt đầu cuộc gọi phải có tài khoản, những người khác chỉ phải tham gia cuộc trò chuyện trên ứng dụng bằng cách nhập mã truy cập được chia sẻ bởi quản trị viên.

Một nhược điểm vẫn còn: phiên bản miễn phí cắt cuộc gọi sau bốn mươi phút. Không cần lo lắng, chỉ cần khởi động lại một cuộc gọi mới.

Quốc Minh

Theo Le Point

Từ khóa: Ứng dụngFacebook