Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

COVID-19: Virus chết người đang "du lịch" quanh thế giới
24/02/2020 18:58
(HanoiTV) - Dịch bệnh viêm phổi cấp tính do virus COVID-19 gây ra đang tiếp tục tăng tốc độ lây nhiễm trên toàn cầu, với những con số mới vào ngày 24/02.
COVID-19 không loại trừ bất cứ quốc gia nào

Số lượng các ổ dịch mới xuất hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới khiến thị trường tài chính thế giới rơi vào tình trạng báo động cao.

Hiện nay, Hàn Quốc và Iran đang đứng đầu về số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19 bên ngoài Trung Quốc.

Chưa đầy 1 tuần sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên, Tehran đã công bố thêm 4 trường hợp tử vong, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh lên con số 12.

Tại những nơi khác ở Trung Đông và Trung Á, lần lượt các quốc gia thông báo về số ca nhiễm virus COVID-19: Afghanistan, Bahrain và Kuwait. 34 quốc gia và vùng lãnh thổ hiện đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Chỉ tính riêng Hàn Quốc, với kỷ lục là 231 trường hợp nhiễm bệnh trong 24 giờ qua, hiện có khoảng trên 830 người bị nhiễm, trong đó có 7 người tử vong, nhiều hơn cả Nhật Bản, quốc gia đầu tiên phát hiện người nhiễm COVID-19 ngoài Trung Quốc.

Đối mặt với tình hình nghiêm trọng này, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố tình trạng cảnh báo cao nhất vào tối 23/02.

Daegu, thành phố có 2,5 triệu dân, được coi là ổ dịch bệnh lớn nhất tại Hàn Quốc đã bị phong tỏa hoàn toàn. Chỉ còn lại một số ít khách du lịch đang rời khỏi thành phố "chết" này với trang bị phòng dịch cẩn thận.

Hơn một nửa các trường hợp được công bố tại Hàn Quốc liên quan đến các thành viên của một giáo phái Kitô giáo. 18 người trong số thành viên giáo phái này đã trở về Hàn Quốc sau chuyến hành hương đến Israel, quốc gia cũng đã công bố phát hiện 2 ca nhiễm COVID-19.

Một số quốc gia khu vực Trung Đông đã thực hiện các bước để bảo vệ bản thân khỏi sự lây lan nhanh chóng của virus ở Iran. Armenia, Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan, Pakistan và Afghanistan đã đóng cửa biên giới hoặc hạn chế giao thương với quốc gia này.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: COVID-19