Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Croatia, Áo và Serbia, Thuỵ Sĩ và Algeria xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2
26/02/2020 09:38
(HanoiTV) - Ngày 25/2, đại diện quan chức của các nước Croatia, Áo và Serbia, Thuỵ Sĩ và Algeria đều xác nhận có công dân nhiễm Sars-CoV-2.
Một số nước ở Châu Âu đã xác nhận các ca dương tính SARS-CoV-2. Ảnh AP

Thủ tướng Croatia Andrej Plenković ngày 25/2 xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tại Áo, Thống đốc tỉnh Tyrol Guenther Platter cũng đã xác nhận 2 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, bệnh nhân có triệu chứng sốt nhẹ và đang được cách ly tại bệnh viện của Áo.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Serbia Ivica Dacic cho biết, 2 công dân nước này là thành viên thủy thủ đoàn của con tàu du lịch Diamond Princess đã có kết quả xét nhiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 25/2, Bộ Y tế Thuỵ Sĩ cũng xác nhận ca nhiễm nCoV đầu tiên nhưng từ chối cho biết trường hợp này được phát hiện ở đâu.

Cùng ngày, truyền hình nhà nước Algeria đưa tin, nước này đã xác nhận ca đầu tiên dương tính với chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong khi đó, ngày 26/2 Italy ghi nhận 322 ca nhiễm virus corona và số trường hợp tử vong tăng lên 11, hầu hết là người già hoặc có bệnh từ trước.

Nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19 tại Italy là thị trấn Codogno với dân số khoảng 15.000 người, cách Milan khoảng 60 km. Địa phương này cùng một số thị trấn khác thuộc vùng Lombardy phía bắc đã bị phong tỏa từ ngày 23/2 để ngăn nCoV lây lan.

Italy hiện là ổ dịch Covid-19 lớn thứ tư thế giới, sau Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc và du thuyền Diamond Princess neo đậu tại cảng Yokohama, Nhật Bản.

Tổng hợp

Từ khóa: