Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cù Lao Chàm, điểm đến hấp dẫn ở Quảng Nam
12/07/2019 12:20
(HanoiTV) - Mang vẻ đẹp hoang sơ với biển xanh, cát trắng, nắng vàng Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) là một địa điểm du lịch trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua khi đến Quảng Nam.
Là một trong những địa danh được Unesco công nhận là Bầu Sinh khí quyển thế giới, Cù Lao Chàm là một điểm đến thu hút khách du lịch bằng vẻ đẹp hoang sơ của mình.
Để đến được Cù Lao Chàm, du khách phải di chuyển bằng ca nô hoặc thuyền gỗ tại bến thủy Cù Lao Chàm theo đoàn hoặc đăng ký cá nhân trong khoảng thời gian 30 phút.
Cù Lao Chàm có 8 đảo lớn nhỏ: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông. Dân số trên các hòn đảo khoảng 3.000 người nhưng hoạt động du lịch khá sôi động những năm gần đây.
Cù Lao Chàm còn là một di tích văn hoá lịch sử gắn với sự hình thành và phát triển của đô thị thương cảng Hội An.
Cù Lao Chàm có khí hậu quanh năm mát mẻ, hệ động thực vật phong phú, đặc biệt là nguồn hải sản và nguồn tài nguyên yến sào.
Các rạn san hô ở khu vực biển Cù Lao Chàm cũng được các nhà khoa học đánh giá cao và đưa vào danh sách bảo vệ. Du khách có thể trải nghiệm ngắm san hô tại các đảo rất thuận tiện bằng ca nô đưa đi.
Điểm thăm quan trên đảo mà ai đặt chân đến đều ghé qua đó là giếng cổ Chăm - biểu tượng của mảnh đất Cù Lao Chàm, người dân thường gọi là giếng thần của mảnh đất Cù Lao Chàm. Theo người dân sinh sống tại đây du khách đến đảo nếu không may bị say sóng thì chỉ cần uống 1 ngụm nước giếng sẽ thấy cơ thể tỉnh táo, mát lạnh.
Nhà Bảo tàng biển Cù Lao Chàm là nơi lưu giữ những giá trị lịch sử của mảnh đất Cù Lao Chàm. Ở đây, du khách sẽ có dịp thấy các di vật biển cùng truyền thống văn hóa, lịch sử hình thành và phát triển của quần đảo Cù Lao Chàm.
Thăm chùa cổ Hải Tạng, công trình kiến trúc tôn giáo tín ngưỡng thờ Phật và thờ thần của ngư dân trên đảo Cù Lao Chàm.
Đến với Chùa cổ Hải Tạng du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về đời sống tâm linh của người dân biển đảo và nghe về những truyền thuyết huyền bí.
Nếu yêu thích mua sắm, chợ Tân Hiệp nằm ngay khu vực bến tàu sẽ đáp ứng nhu cầu của du khách bởi chợ bán rất nhiều các loại đặc sản rừng, biển mà bạn khó có thể tìm thấy ở những nơi khác.
Những món ăn được chế biến từ hải sản
Cù Lao Chàm là một điểm du lịch trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nên lựa chọn khi đến với thành phố Hội An, Quảng Nam.

Viết Mạnh

Từ khóa: Cù Lao ChàmHội AnQuảng Nam