Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cụ ông 64 tuổi lập kỷ lục thế giới mới về bơi lội
27/07/2018 13:05
(HanoiTV) - Ông Yane Petkov, 64 tuổi, người Bulgaria, vừa lập một kỷ lục thế giới mới về bơi lội trong khi chân tay bị trói và bị nhét trong một chiếc bao tải.

Hành trình lập kỷ lục của cụ ông Yane Petkove (Nguồn: Youtube)

Ông Yane Petkov vừa là thầy giáo dạy bơi, người cứu hộ bờ biển và nhà thám hiểm phưu lưu đã bơi được một quãng đường dài 3.380m trên hồ Ohrid, Macedonia, trong khi tay, chân bị trói và bị nhét trong một bao tải buộc chặt vào hôm thứ Ba (24/7).

Không chỉ bị trói tay chân bằng còng, cụ ông Yane Petkov còn chui vào bao tải buộc chặt.

Với thành tích này, ông Yane Petkov đã đánh bại người nắm giữ kỷ lục hiện tại - một ngư dân người Ấn Độ, Gopal Kharvi. Anh này đã bơi được 3.071m trên Ấn Độ Dương vào năm 2013, tuy nhiên không chui trong bao tải.

Cụ ông Yane Petkov cũng từng được ghi tên trong sách kỷ lục thế giới năm 2013 khi bơi được 2.030m. Tuy nhiên, ông chỉ giữ được kỷ lục này trong vòng 3 tháng cho tới khi bị anh Kharvi phá vỡ.

Ông Yane Petkov trong chiếc bao tải đang lập kỷ lục mới về bơi lội

Trước nỗ lực mới nhất của mình, ông Petkov cho biết ông dự tính sẽ bơi được khoảng 3,5km. Các nhà quan sát của Guinness đã có mặt ở hồ Ohrid để chứng kiến. Sự kiện được Hội Chữ thập đỏ và CLB thể thao dưới nước của Ohrid và Petric tổ chức.

Ông Yane Petkov đã mất khoảng 3 tiếng đồng hồ để thực hiện kỷ lục này.

 Sự kiện thu hút nhiều người quan tâm (Nguồn: Ohrid News)

Theo Reuters

Từ khóa: Yane PetkovGuinness world recordKỷ lục thế giới