Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Cụ ông 69 tuổi đi kiện để trẻ hơn 20 tuổi
08/11/2018 14:09
(HanoiTV) - Một cụ ông hưu trí người Hà Lan đã bắt đầu cuộc chiến pháp lý để thay đuổi số tuổi của mình một cách hợp pháp nhằm tăng khả năng hẹn hò.
Cụ ông Emile Ratelband, 69 tuổi, người Hà Lan.

Cụ ông Emile Ratelband, 69 tuổi, muốn thay đổi sinh nhật của mình từ ngày 11/3/1949 sang ngày 11/3/1969, cùng thời gian với việc được xác định là người chuyển giới.

“Bạn có thể thay đổi tên. Bạn có thể thay đổi giới tính. Tại sao, không thể thay đổi số tuổi?”, ông nói với tờ De Telegraph của Hà Lan.

Một tòa án địa phương ở thành phố Arnhem, phía Đông Nam Amsterdam, dự kiến sẽ xử vụ án trong vòng 4 tuần.

Tờ báo Hà Lan Algemeen Dagblad cho biết, tòa án đã hoài nghi về vụ kiện, nói rằng không có cơ chế pháp lý nào cho phép một người thay đổi ngày sinh của họ.

Nhưng ông Ratelband cho rằng, ông cảm thấy bị phân biệt đối xử vì tuổi tác của mình, và điều đó ảnh hưởng đến cơ hội việc làm và tỷ lệ thành công trên ứng dụng hẹn hò, Tinder.

"Khi tôi 69 tuổi, tôi rất bị giới hạn. Nếu tôi 49 tuổi, tôi có thể mua một ngôi nhà mới, lái một chiếc xe khác. Tôi có thể làm được nhiều việc hơn", ông nói.

"Khi tôi ở Tinder và tôi nói tôi 69 tuổi, tôi không nhận được câu trả lời. Nếu tôi nói 49 tuổi, với khuôn mặt này, tôi sẽ ở một vị trí sang trọng."

Ông Ratelband tiếp tục lập luận rằng theo các bác sĩ, ông sở hữu cơ thể chỉ mới 45 tuổi, và tự mô tả mình là một "vị thần trẻ".

Ông cũng cho biết sẽ từ bỏ lương hưu nếu được chuyển ngày sinh.

Hiến pháp của Hà Lan nghiêm cấm phân biệt đối xử việc làm trên cơ sở tuổi tác.

Ông Ratelband là từng là một nhân viên truyền thông và một nhà diễn giả, ông cũng là một huấn luyện viên. Ngoài ra, ông còn lồng tiếng cho nhân vật Vladimir Trunkov trong phiên bản tiếng Hà Lan của bộ phim Cars 2 của Pixar.

Ngọc Huyền

Theo BBC

Từ khóa: Emile Ratelband