Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cử tri Hà Nội hăng hái đi bầu cử
22/05/2016 14:46
(HanoiTV) - Được cầm trên tay những lá phiếu của mình để bầu chọn ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là niềm vinh dự, tự hào của mỗi cử tri. 

Sáng 22/5, hơn 5 triệu cử tri thành phố Hà Nội cùng với cử tri cả nước đi bầu cử thực hiện quyền công dân. Tại khu vực bỏ phiếu số 5, phường Láng Thượng, quận Đống Đa (Hà Nội), từ 6h30 sáng hàng trăm cử tri đã có mặt tại điểm bầu cử, dự lễ khai mạc.

Đúng 7h sáng, Tổ trưởng Tổ bầu cử mời đại diện những cử tri có mặt tại phòng bỏ phiếu chứng kiến việc kiểm tra hòm phiếu. 

Hòm phiếu được niêm phong, đảm bảo minh bạch, rõ ràng. 

Những lá phiếu bầu được trao đến tay cử tri.

Ông Đặng Đức Song (73 tuổi), người bỏ những lá phiếu bầu cử đầu tiên chia sẻ: "Tôi đi bầu cử từ năm 1960, vinh dự được trực tiếp đi bầu Chủ tịch nước Hồ Chí Minh, Phó chủ tịch nước Tôn Đức Thắng và Chủ tịch Quốc hội Trường Chinh. Đã nhiều lần đi bỏ phiếu, nhưng lần nào cũng thấy tự hào khi được tham gia ngày hội toàn dân, để bầu ra những đại biểu đủ đức đủ tài phục vụ nhân dân".

Sau khi bỏ phiếu, thẻ cử tri được tổ bầu cử đóng dấu "Đã bỏ phiếu" theo đúng luật định.

Cử tri nghiên cứu kỹ lưỡng danh sách ứng cử viên. 

"Đây là lần đầu tiên em được đi bầu cử, cảm giác rất vinh dự khi được cầm trên tay những lá phiếu bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ mà mỗi công dân đều mong muốn", Nguyễn Ngọc Linh (sinh viên Đại học Bách Khoa) chia sẻ.

Trong ngày hôm nay (22/5), hơn 69 triệu cử tri cả nước sẽ cùng bỏ phiếu bầu ra người đại diện vào các cơ quan dân cử tại 94.476 tổ bầu cử. Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là 2 thành phố có số cử tri, số tổ bầu cử lớn nhất cả nước, cũng là những địa phương được phân bổ số lượng đại biểu nhiều nhất, mỗi thành phố sẽ bầu 30 đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Văn Tuyến

<

Từ khóa: Hồ Chí Minhđại biểu quốc hộinhân dânđại biểuhội đồng nhân dâncử trichủ tịch quốc hộiHà Nộihanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtru

<