Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

“Cửa sổ du học”- Cuốn cẩm nang hữu ích
12/07/2016 07:29
(HanoiTV)- Ra đời năm 2006, “Cửa sổ du học” là chương trình khoa giáo đầu tiên của Đài PT - TH Hà Nội cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích liên quan tới du học.

“Cửa sổ du học”- Cuốn cẩm nang hữu ích

Trong suốt hành trình 10 năm lên sóng, “Cửa sổ du học” trở thành cuốn cẩm nang hữu ích giúp khán giả cập nhật thông tin và nhận được nhiều lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia giáo dục trong nước và quốc tế.

Nên du học ở đâu? Chuẩn bị những gì? Môi trường học tập ở đó ra sao? Đời sống sinh hoạt thế nào?... đáp ứng mối quan tâm ấy, “Cửa sổ du học” chính là cuốn cẩm nang với đầy đủ kiến thức cần thiết, thông tin được cung cấp chi tiết qua những chia sẻ, đánh giá và giải đáp của các chuyên gia giáo dục và những đơn vị tư vấn du học uy tín như đại diện các Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, các trường Đại học nổi tiếng thế giới, Cục Đào tạo với nước ngoài (trực thuộc bộ GD&ĐT).

Ngoài ra, các du học sinh đã, đang theo học ở nước ngoài còn được chia sẻ và thông tin đầy đủ về cuộc sống du học, những điểm cần lưu ý, kinh nghiệm khi du học một cách sống động và chân thật qua từng chủ đề chương trình. 


BTV Lan Hương và hai khách mời trong chương trình “Học phổ thông ở Úc”

“Du học: Cơ hội hay lối thoát?” - chính là một trong những chủ đề của “Cửa sổ du học” được BTV Ánh Nguyệt đặc biệt nhấn mạnh trong cuộc trò chuyện với chúng tôi. Chị cho biết: “Phần lớn các em đều thành công khi xác định mục tiêu đi du học, không ít em thất bại, thậm chí suy sụp, trầm cảm do không hòa nhập được lối sống, văn hóa nước ngoài hay bị áp lực từ môi trường học tập mới. Đó là chưa kể tới việc họ bị ảnh hưởng những thói hư, tật xấu, dẫn tới việc hủy hại bản thân. Có bạn lại ngộ nhận, du học là lối thoát duy nhất sau khi trượt Đại học. Đó là suy nghĩ sai lầm bởi du học là lựa chọn tốt nếu xuất phát từ nhu cầu học tập và nâng cao kiến thức”. Theo lời khuyên của BTV Cai Anh Nguyệt, du học đạt kết quả tốt, gia đình và các em cần có sự tham khảo, tìm hiểu thông tin kĩ lưỡng, chuẩn bị tốt nhất cả về tâm lý, sức khỏe và tài chính... Đặc biệt, cần cân nhắc, tính toán khả năng của gia đình và kiến thức bản thân trước khi đưa ra quyết định. 

Con đường du học không trải đầy hoa hồng, sẽ có nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, xen lẫn cả những cơ hội mà đôi khi ta không thể ngờ tới, chính vì vậy “Cửa sổ du học” sẽ là nơi cung cấp cho mọi người những thông tin hữu ích đúng như một cuốn cẩm nang cần thiết cho bất cứ ai có nhu cầu theo học ở nước ngoài. 

Chương trình phát sóng vào 7h15, thứ 7 trên Kênh 1, Đài PT - TH Hà Nội. Mọi thắc mắc và câu hỏi liên quan, quý vị khán giả có thể gửi về Fanpage: https://www.facebook.com/CỬASỔDUHỌCHANOITV!

Mời quý vị và các bạn xem chủ đề “Học phổ thông ở Úc” 


Trường Duy

Từ khóa: đại họcBộ Giáo Dục Và Đào Tạogiáo dụcđào tạohọc tậpdu họcquan tâmkiến thứchanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà nội