Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cùi dưa hấu đừng vứt đi, để dành làm mứt được món đãi khách vừa ngon vừa lạ
30/12/2019 16:13
(HanoiTV) - Ăn dưa hấu, từ giờ đừng vứt bỏ phần cùi. Bởi đây là nguyên liệu tuyệt vời để làm ra món mứt thanh mát, bổ dưỡng và rất dễ ăn. Không những vậy, mứt cùi dưa hấu còn rất dễ chế biến, xứng đáng là món ngon đãi khách trong dịp Tết này.

Nguyên liệu:

500gr cùi dưa hấu, 400gr đường cát trắng.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dưa hấu gọt vỏ, cắt bỏ phần thịt quả để dùng riêng, chỉ để lại một phần khoảng 1 cm sát với cùi dưa.

Cắt cùi dưa hấu thành những lát dày khoảng 0,7 cm.

Bước 2: Ướp cùi dưa hấu

Đổ cùi dưa vào bát, đổ đường vào và trộn đều. Ướp cùi dưa trong vòng 1 giờ. Đường sẽ ngấm vào dưa 1 phần và phần còn lại tan thành nước.

Bước 3: Sên mứt

Đổ cùi dưa và nước đường vào chảo lớn, đun ở mức nhiệt trung bình đến khi đường keo lại. Lúc này, giảm nhiệt độ xuống thấp và dùng thìa gỗ đảo đều để đường không keo dính vào đáy chảo.

Tiếp tục xào đến khi đường và mứt khô lại, đường chuyển dạng thành dạng hạt nhỏ, có màu ngà, bao bọc xung quanh từng miếng cùi dưa hấu.

Để nguội, bỏ vào lọ và bảo quản ở nơi thoáng mát.

(Theo Khám phá)

Từ khóa: mứt Tết handmademứt Tếtmứt cùi dưa hấudưa hấu