Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cùng ăn sẽ hạnh phúc hơn
24/10/2019 15:11
(HanoiTV) - Theo các nhà nghiên cứu tại Tổ chức Hôn nhân và Đại học Lincoln (Anh), nếu vợ chồng cùng ăn cơm với nhau thì họ sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều và mối quan hệ tình cảm sẽ được thăng hoa.

Có rất nhiều lời giải nghĩa về bí mật của hạnh phúc, song không nhiều người khẳng định, bữa cơm là một bí mật hạnh phúc không thể thiếu.

Cuộc khảo sát với 7.600 cặp đôi của các nhà nghiên cứu tại Anh đã chứng minh điều này. Các cặp đôi được yêu cầu cung cấp chi tiết các hoạt động của họ trong ngày, với khung thời gian 10 phút.

Các nhà nghiên cứu đã thu thập được 46.000 dữ liệu từ các cặp đôi sống cùng một gia đình. Điều đầu tiên họ phát hiện ra rằng các cặp thường xuyên ăn uống với nhau hạnh phúc hơn nhiều so với những cặp đôi có tần suất ít gặp nhau. Khảo sát cho thấy, 35% vợ chồng cùng nhau chia sẻ bữa ăn bất cứ lúc nào, 2% hiếm khi hoặc không bao giờ ăn cùng nhau. Trong số các cặp sống thử, con số này sẽ là 22% và 27%.

Những cặp đôi thường xuyên ăn cùng nhau báo hiệu mối quan hệ tốt đẹp. 67% đạt số điểm 7/7. Số điểm còn lại dành cho những cặp đôi yêu xa hay không thường xuyên ăn cùng nhau.

Chất lượng bữa ăn cũng hết sức quan trọng, 36% cho biết thời gian ăn cùng nhau là khoảng thời gian tồi tệ. 14% cho biết chất lượng bữa ăn bị ảnh hưởng bởi điện thoại.

"Một mối quan hệ hạnh phúc không phụ thuộc vào một bữa ăn hay phải thường xuyên ăn cùng nhau, mà chính là phải biết dành thời gian cho nhau, đừng để tác động bên ngoài như chiếc điện thoại ảnh hưởng tới hạnh phúc đôi lứa", các nhà nghiên cứu nhấn mạnh.

Yến Như

Theo TOP Santé

<

Từ khóa: hạnh phúc

<