Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cuộc chiến chống bất bình đẳng giới trong “Vòng quay hạnh phúc”: 19h50 kênh 1, từ 30/3
28/03/2020 12:54
(HanoiTV) - Phản ánh vấn nạn “trọng nam khi nữ” trong xã hội Trung Quốc hiện đại, “Vòng quay hạnh phúc” trở thành top 5 phim truyền hình có lượt xem cao nhất và top 7 phim truyền hình hay nhất tại Trung Quốc trong nửa đầu năm 2019. Những tập đầu tiên của bộ phim sẽ được khởi chiếu trên kênh 1 – Đài PT&TH Hà Nội vào lúc 19h50 ngày 30/3.

 Trailer phim "Vòng quay hạnh phúc"

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn A Nại, “Vòng quay hạnh phúc” là câu chuyện xoay quanh cô gái trẻ Tô Minh Ngọc, tuy thông minh xinh đẹp nhưng lại lớn lên trong một gia đình đầy bảo thủ với tư tưởng “trọng nam khinh nữ” rõ rệt. Trong gia đình họ Tô, tuy là chồng nhưng ông Tô lại là một người đàn ông nhu nhược, luôn bị bà Tô “át vía” và không có tiếng nói. Tuy biết rõ Minh Ngọc phải chịu thiệt thòi nhưng ông không thể lên tiếng bênh vực cho cô con gái nhỏ. Trái ngược với ông Tô, bà Tô tuy cũng là phụ nữ nhưng lại chỉ yêu chiều hai cậu con trai đầu, Tô Minh Triết và Tô Minh Thành, còn đối với cô con gái út, Tô Minh Ngọc thì bà lại luôn khắc nghiệt và phân biệt đối xử.

Tô Minh Ngọc là nạn nhân điển hình của tư tưởng trọng nam khinh nữ trong xã hội Trung Quốc.

Lớn lên dưới sự hắt hủi của chính mẹ đẻ, anh trai cả - Tô Minh Triết thì bị bà Tô biến thành một kẻ ích kỷ, ngụy quân tử còn cậu con trai thứ - Tô Minh Thành thì trở thành tay ăn chơi thứ thiết, Minh Ngọc đã phải phấn đấu hết sức để đạt được thành công trên đường đời. Câu chuyện xung đột trở nên đỉnh điểm khi bà Tô qua đời, ông Tô muốn sang Mỹ ở với con trai lớn nhưng lại luôn bị Minh Triết tìm cớ để từ chối. Trong khi đó, Tô Minh Thành chỉ mải mê ăn chơi, làm ăn thất bại có nguy cơ vào tù phá sản. Minh Ngọc với những thành tựu mà cô đạt được tưởng chừng sẽ được yên ấm nhưng lại luôn bị hai người anh trai liên lụy.

Diêu Thần thể hiện xuất sắc một Tô Minh Ngọc mạnh mẽ và chịu nhiều tổn thương trong gia đình.

Giữa một “rừng” phim ngôn tình đang nổi ở Trung Quốc, “Vòng quay hạnh phúc” với phản ánh chân thực lối sống và tư tưởng của một lớp thế hệ già ở Trung Quốc đã gây ấn tượng ngay từ những tập đầu tiên phát sóng. Đã có khán giả chia sẻ như sau: “Tôi đã khóc nhiều lần khi xem bộ phim, bởi vì tôi hoàn toàn có thể đồng cảm với cuộc sống của Tô Minh Ngọc. Bất bình đẳng giới vẫn là một vấn đề phổ biến ở nông thôn Trung Quốc, và tôi là một trong những nạn nhân. Cha mẹ tôi đã gần như cạn kiệt tất cả tiền tiết kiệm của họ để mua hai căn nhà cho hai em trai tôi ở Nam Kinh, một thành phố hạng hai ở tỉnh Giang Tô của Trung Quốc, trong khi tôi không nhận được gì”. Tâm sự trên là của một nhân viên điều dưỡng ở Bắc Kinh, tên là Jiang Yijing, đã phần nào phản ánh tư tưởng cổ hủ vẫn còn tồn tại trong xã hội Trung Quốc mà tưởng như đã biến mất ở thời hiện đại.

Hình ảnh Diêu Thần ăn mừng chiến thắng khi nhận giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" tại Asia Contents Awards cho vai diễn Tô Minh Ngọc trong "Vòng quay hạnh phúc". 

Thủ vai nữ chính trong phim – Tô Minh Ngọc – là “nữ hoàng Weibo” Diêu Thần. Sinh năm 1979, Diêu Thần là nữ diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Trung Hoa qua nhiều bộ phim như “Võ lâm ngoại truyện”, “Tình yêu tuyệt vời”, “Bão lửa”, “Phi thành vật nhiễu 2”… Thể hiện xuất sắc một hình ảnh Tô Minh Ngọc vừa mạnh mẽ, cứng rắn, chịu nhiều tổn thương ở tuổi thơ, Diêu Thần đã nhận được giải thưởng “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” tại Asia Contents Awards, sự kiện trong khôn khổ LHP Busan 2019.

54 tập phim “Vòng quay hạnh phúc” sẽ được phát sóng trên kênh 1 Đài PT&TH Hà Nội vào lúc 19h50 hàng ngày, từ 30/3.

HanoiTV

Từ khóa: Vòng quay hạnh phúcAs is wellDiêu Thần