Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Điện ảnh
“Cuộc dịch chuyển” của VTV6
11/01/2018 14:32
(HanoiTV) - Xuất phát từ một không gian gặp gỡ của người trẻ, sau 10 năm, VTV6 lại chuyển mình, đột phá với một “cuộc dịch chuyển” sang thế hệ số với nhiều chương trình phong phú, bắt nhịp cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đây chính là chia sẻ của Ban lãnh đạo VTV6 trong cuộc gặp gỡ báo chí diễn ra sáng nay (11/1).

Nhà báo Diễm Quỳnh, Trưởng ban Thanh thiếu niên VTV6 cho biết, 10 năm trước, VTV6- kênh truyền hình quốc gia dành cho giới trẻ chính thức ra mắt với sứ mệnh gắn kết truyền hình với người trẻ, trong bối cảnh Internet, smartphone và mạng xã hội bắt đầu xuất hiện. Trong 5 năm đầu tiên, VTV6 hướng đến việc tạo ra một “không gian gặp gỡ của giới trẻ”, những người đang rất cần một sân chơi bổ ích trên truyền hình. Ở thời điểm đó, VTV6 được ví như người bạn dẫn dắt thanh thiếu niên với: Cầu vồng, I am me, Vũ điệu xanh, Nối mạng ý tưởng, Chai thủy tinh,...

“Đến hôm nay, những khán giả tuổi teen ngày nào của VTV6 đã là những người-trẻ-trưởng-thành. Kỷ nguyên số, mạng xã hội bùng nổ cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã thay đổi căn bản nếp sống của khán giả VTV6. Họ gắn với cuộc sống số và ít dành thời gian cho màn hình tivi hơn. Vì vậy, việc tiếp nhận nội dung trên các thiết bị thông minh đã trở thành xu hướng tất yếu.Từ thực tế đó, năm 2018, VTV6 bước vào một cuộc dịch chuyển mới mang tên “Thế hệ số 2018” – chị nói.

Nhà báo Diễm Quỳnh, Trưởng ba Thanh thiếu niên VTV6 chia sẻ với báo giới về "cuộc dịch chuyển" của VTV6 trong năm 2018

Theo đó, năm 2018, VTV6 chuyển định vị là Kênh truyền hình Thế hệ số với chủ thể là những người trẻ Thế hệ số sinh năm 1985-2000, nội dung tập trung vào cuộc sống – không gian sống của thế hệ số, phát triển các sản phẩm kép (truyền hình và số) kết hợp của các nền tảng đa phương tiện. VTV6 hướng đến sản xuất những nội dung hữu ích, tạo niềm vui sống cho mỗi người xem. Và đặc biệt là các nội dung đó dễ dàng được tiếp cận trên tất cả các nền tảng.

Điểm trọng tâm của cuộc dịch chuyển 2018 – Thế hệ số chính là 3 dải giờ chuyên biệt dành cho thế hệ này, bên cạnh những dải giờ quen thuộc đã tạo thành thương hiệu kênh như: Thể thao, Phim truyện,...

Bên cạnh “Bữa trưa vui vẻ” vào khung 12h-13h hàng ngày với format mới, đáng chú ý là chương trình “Bản tin thế hệ số” với những thông tin cập nhật về đời sống văn hoá, xã hội dành cho thế hệ số, phản ảnh lối sống của họ; mang đậm hơi thở cuộc sống hàng ngày, một trang tin xã hội dạng truyền hình, kết nối tất cả mọi người bằng công nghệ điện thoại và ti vi.

Chương trình có 8 mảng nội dung đa dạng, linh hoạt phù hợp với nhu cầu giải trí và bàn luận của đối tượng khán giả là Thế hệ số: bảng xếp hạng thế hệ số, blogger talk, sitcom vui vẻ, live stream sản phẩm, trình diễn đường phố/ trò chơi đường phố, games tương tác, hướng dẫn làm các món ăn ngon, trải nghiệm du lịch,...

"Bản tin thế hệ số" hứa hẹn sẽ là một chương trình hấp dẫn đối với giới trẻ
Một cảnh trong chương trình "Ghế không tựa" của VTV6 với nhiều thay đổi thú vị
Nghệ sĩ Xuân Bắc cùng Hoa hậu Ngô Phương Lan và nhiều nghệ sĩ khác cũng cam kết đồng hành, tham gia vào nhiều chương trình của VTV6

Ngoài ra là chương trình “Cuộc sống thế hệ số” vào 21h30 hàng ngày sẽ tập trung những chương trình truyền hình hấp dẫn được triển khai nội dung xoay quanh Thế hệ số và những mối quan tâm của họ (trải nghiệm, kiếm tiền, du lịch, giải trí, nuôi con, yêu,...).

Với cuộc dịch chuyển mạnh mẽ, MC Diễm Quỳnh cho biết, VTV6 sẽ không chỉ tiếp tục đồng hành cùng giới trẻ trong kỷ nguyên số này mà còn chắc chắn tạo nên dấu ấn trong sứ mệnh truyền lửa cho thế hệ trẻ.

N.Thủy

Từ khóa: VTV6MC Diễm QuỳnhXuân Bắcthế hệ sốcuộc dịch chuyển