Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Nga Putin và nhà lãnh đạo Kim Jong Un kết thúc
25/04/2019 17:06
(HanoiTV) - Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Nga và Triều Tiên đã kết thúc. Tổng thống Vladimir Putin cho rằng các cuộc thảo luận với Nhà lãnh đạo Kim Jong Un có ý nghĩa rất lớn lao. Tổng thống Putin đồng thời kêu gọi một giải pháp hòa bình cho tình hình hiện tại trên Bán đảo Triều Tiên.
Hình ảnh hai nhà lãnh đạo của Triều Tiên và Nga trong cuộc gặp lịch sử ngày 25/4. Kết thúc cuộc gặp gỡ, hai nhà lãnh đạo sẽ dùng bữa tối cùng các cộng sự vào lúc 19h tối nay. 

Các nhà lãnh đạo đã đưa ra ý kiến ngắn gọn trước khi tiếp tục thảo luận với các quan chức cả hai bên.

Tổng thống Nga Putin nói: "Chúng tôi đã bàn thảo về tình hình trên bán đảo Triều Tiên. Sau đó, chúng tôi trao đổi ý kiến về cách thức và những gì sẽ xảy ra để thay đổi tình hình theo hướng tốt hơn."

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un phát biểu: "Chúng tôi muốn trao đổi ý kiến của mình về các vấn đề để phát triển hơn nữa mối quan hệ truyền thống hai bên một cách sâu sắc và hợp lý, theo nhu cầu của thế kỷ mới."

Chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong Un diễn ra trong bối cảnh bế tắc ngoại giao sau Hội nghị thượng đỉnh lần 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội vào tháng 2/2019.

Hội nghị Thượng đỉnh giữa Nga và Triều Tiên diễn ra hôm nay đánh dấu việc hai nhà lãnh đạo lần đầu tiên gặp mặt trực tiếp.

Ngọc Huyền

Theo NHK

<

Từ khóa: Hội nghị Thượng đỉnh Nga-TriềuTổng thống Nga Vladimir Putinnhà lãnh đạo Triều tiên Kim Jong-un

<