Chính trị / Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố
Cuộc họp lần thứ 12 Nhóm các Chuyên gia và Nhân vật nổi tiếng của Diễn đàn Khu vực ASEAN
06/03/2018 20:18
(HanoiTV) - Cuộc họp lần thứ 12 Nhóm các Chuyên gia và Nhân vật nổi tiếng của Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF EEPs) đã khai mạc tại Hà Nội. Đây là cuộc họp thường niên, kéo dài trong 2 ngày từ 6-7/3/2018 nhằm trao đổi về tình hình an ninh khu vực, những vấn đề và thách thức đang nổi lên, từ đó đề xuất những khuyến nghị chính sách nhằm thúc đẩy tiến trình ARF.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Thế giới và Việt Nam

Việt Nam đóng vai trò đồng chủ trì cuộc họp năm nay cùng với Nhật Bản. Các nước thành viên ARF đã cử đại biểu tham dự cuộc họp, trong đó các trưởng đoàn là những chuyên gia, nhà ngoại giao giàu kinh nghiệm.

Chương trình cuộc họp năm nay gồm sáu phiên họp với nội dung bao gồm việc đánh giá tiến trình ngoại giao phòng ngừa trong khuôn khổ ARF thời gian qua, thảo luận các cơ hội và thách thức thúc đẩy ngoại giao phòng ngừa trong thời gian tới cũng như các vấn đề an ninh nổi cộm trong khu vực như điều chỉnh chính sách và quan hệ giữa các nước lớn, không phổ biến vũ khí và giải trừ quân bị, an ninh biển và an ninh mạng.

Sau hai ngày làm việc, Nhóm các Chuyên gia và Nhân vật nổi tiếng sẽ thông qua Báo cáo của Đồng chủ trì cuộc họp với các khuyến nghị cụ thể để đệ trình lên Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ARF sắp tới.

PV

Từ khóa: ARF EEPstiến trình ARF