Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cuộc họp lần thứ tư Ban Tổ chức Hội nghị WEF ASEAN
06/08/2018 18:33
(HanoiTV) - Ngày 06/8, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, đã diễn ra Cuộc họp lần thứ tư Ban Tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN).
Cuộc họp diễn ra dưới sự chủ trì của Thứ trưởng thường trực Bộ ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Tổ chức để rà soát đôn đốc hoàn tất công tác chuẩn bị, tổ chức Hội nghị WEF ASEAN từ ngày 11 – 13/9/2018.

Tham dự cuộc họp có đại diện của tất cả các Tiểu ban, Ban Thư ký và các thành viên Ban Tổ chức là đại diện các Bộ, ngành, địa phương liên quan.

Tại cuộc họp, các Tiểu ban, Ban Thư ký đã báo cáo tình hình triển khai công tác chuẩn bị về nội dung, vật chất, hậu cần, lễ tân, tuyên truyền, văn hóa và an ninh, y tế; đề xuất các biện pháp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn nhằm bảo đảm hoàn tất công tác chuẩn bị từ nay đến Hội nghị.

Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Tổ chức đánh giá cao nỗ lực của các Tiểu ban và các thành viên Ban Tổ chức; khẳng định công tác chuẩn bị cho Hội nghị đã bước vào giai đoạn gấp rút, khẩn trương hoàn tất. Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh Hội nghị WEF ASEAN là một trong những hoạt động đối ngoại quan trọng của nước ta trong năm 2018, đến nay đã có khẳng định tham dự của Lãnh đạo hầu hết các nước ASEAN và một số nước trong khu vực, lãnh đạo nhiều tổ chức quốc tế lớn và đông đảo lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Dự kiến thu hút khoảng 800 – 1.000 đại biểu tham dự, trong đó có hầu hết lãnh đạo cấp cao các nước ASEAN và một số nước trong khu vực, các tổ chức quốc tế lớn và đông đảo lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu thế giới và khu vực, Hội nghị WEF ASEAN 2018 tại Việt Nam là một trong những hội nghị WEF khu vực đông nhất trong nhiều năm nay, thể hiện sự quan tâm của chính giới và doanh nghiệp quốc tế đối với ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng. Đây là cơ hội để các Bộ, ngành, địa phương tranh thủ quảng bá, tiếp cận các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Hội nghị WEF ASEAN năm 2018 có chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4”, sẽ bắt đầu từ ngày 11/9/2018 và diễn ra đến hết ngày 13/9/2018 với khoảng 60 phiên họp và hoạt động, trong đó Phiên khai mạc toàn thể với sự tham dự của tất cả Lãnh đạo cấp cao các nước và toàn thể đại biểu sẽ diễn ra vào sáng ngày 12/9/2018 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Ngoài các phiên họp trong khuôn khổ Hội nghị, cũng sẽ diễn ra một số hoạt động dành riêng cho Việt Nam để quảng bá mạnh mẽ Việt Nam như Diễn đàn Khởi nghiệp sáng tạo vào sáng ngày 11/9/2018, Dạ hội Văn hóa Việt Nam tối ngày 12/9/2018, Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam vào chiều ngày 13/9/2018, chương trình thăm thực địa tại Quảng Ninh và Vịnh Hạ Long vào ngày 13-14/9/2018./.

HanoiTV

<

Từ khóa: WEF ASEANhọp lần thứ tư

<