Phim truyện / Phim mới HanoiTV Lịch phim Thế giới điện ảnh
Cuộc sống giữa hai thành phố: Câu chuyện sinh động về văn hóa sống
12/08/2012 07:06
Cuộc sống giữa hai thành phố kể về câu chuyện tình giữa Từ Gia Huệ, một chàng trai người Thượng Hải (Đỗ Tùng Nham đóng) và Hách Kinh Ni, một cô gái người Bắc Kinh (Mã Y Lợi đóng). Cặp đôi sau một thời gian yêu nhau đã quyết định đi tới hôn nhân. Với họ, khoảng cách về địa lí dường như không thành vấn đề, họ còn cho rằng sự xa cách sẽ khiến tình cảm của họ trở nên sâu đậm hơn.

CÂU CHUYỆN SINH ĐỘNG VỀ VĂN HÓA SỐNG

Nhưng họ không thể ngờ rằng, cuộc sống gia đình của hai người thuộc hai vùng đất khác nhau sẽ nảy sinh những mâu thuẫn như thế nào. Để tiến tới hôn nhân, Hách Kinh Ni đã bị ông chủ liệt vào danh sách những nhân viên có thể tinh giảm biên chế, còn Từ Gia Huệ phải đảm nhận tất cả các chuyến công tác của công ty tới Bắc Kinh để được gặp Kinh Ni.

 

Rắc rối còn lớn hơn khi hai gia đình thông gia gặp nhau, riêng về thời gian mở tiệc cưới cũng là đề tài tranh cãi quyết liệt, phía nhà trai thì muốn mở tiệc đãi khách vào buổi tối vì đó là thói quen của người Thượng Hải, còn phía nhà gái lại muốn mở tiệc đãi khách vào buổi trưa vì với người Bắc Kinh, nếu mở tiệc cưới vào buổi tối, chứng tỏ cô dâu đã qua một lần đò.

Rồi tiếp đến là những mâu thuẫn trong cuộc sống giữa mẹ chồng và nàng dâu, giữa chàng rể và bố mẹ vợ, tất cả những câu chuyện thường ngày được các nhà làm phim đưa lên màn ảnh một cách sinh động. Xem phim, bên cạnh những tràng cười vui vẻ, khán giả càng hiểu hơn về sự khác biệt trong văn hóa giữa các vùng miền của đất nước Trung Hoa rộng lớn.

CHỈ MÃ Y LỢI MỚI PHÙ HỢP VỚI VAI DIỄN HÁCH KINH NI

Trong buổi họp báo ra mắt bộ phim Cuộc sống giữa hai thành phố, đạo diễn An Kiến đã nói: “Vai diễn Hách Kinh Ni này chỉ có một mình Mã Y Lợi mới có thể diễn được, chúng tôi đã thử vai với nhiều diễn viên nữ khác nhưng không ai có thể thay được cô ấy”. Còn nhà biên kịch nổi tiếng Vương Lệ Bình cũng rất khen ngợi thái độ làm việc của Mã Y Lợi: “Khi đóng phim, cô ấy luôn quên cả bản thân mình, hoàn toàn hóa thân vào nhân vật”.

TRƯƠNG TIỂU LỖI 25 NĂM CHỜ ĐỢI MỘT VAI DIỄN

Trương Tiểu Lỗi thuộc thế hệ diễn viên nổi tiếng từ những năm 80 của thế kỉ trước, trải qua 10 năm ngủ đông và 15 năm chờ đợi, cuối cùng cô đã đợi được một vai diễn như mong ước, đó là vai bà mẹ chồng người Thượng Hải - Dương Mạn Lợi.

Với khán giả Trung Quốc, nếu nhắc tới cái tên Trương Tiểu Lỗi, có thể nhiều người không biết tới nữ diễn viên này, nhưng nếu nhắc tới nhân vật bà mẹ chồng Dương Mạn Lợi, mọi người sẽ lập tức nhớ ngay tới hình ảnh nhân vật đó.

Nữ diễn viên kể lại: “Khi tôi nhận được kịch bản này, tôi đã cảm thấy cơ hội đã đến với mình rồi, tôi tuyệt đối không thể bỏ qua được. Tuy nhiên, tôi cũng biết, ban đầu, đạo diễn không tin tưởng vào khả năng của tôi lắm. Trước đây, tôi thường đóng những vai diễn có hình tượng chính thống như kĩ sư hoặc phần tử trí thức, nhờ có vợ của đạo diễn An Kiến giới thiệu, ông ấy mới giao vai cho tôi. Tôi có thể cảm nhận được áp lực rất lớn của đạo diễn và cũng lo lắng không biết tôi sẽ nắm bắt được nhân vật này như thế nào. Tôi đã cố gắng suy nghĩ và tìm tòi để diễn tả thật tốt nhân vật. Tôi rất vui vì vai diễn mà tôi đã chờ đợi suốt 25 năm đã thành công và được khán giả đón nhận”. 

Từ khóa: hanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà nộitvHanoi television