Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Nhân vật Đời sống văn hóa
Khai mạc triển lãm ảnh “Cuộc sống ngoại thành Hà Nội”
03/08/2018 18:26
(HanoiTV) - Gần 150 tác phẩm ảnh được chọn triển lãm đã phản ánh sinh động bức tranh đa dạng về đời sống ở ngoại thành Hà Nội, nêu bật những thành tựu đã đạt được trong 10 năm qua trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội...
Sáng 3/8, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật lần thứ 48 - năm 2018 với chủ đề "Cuộc sống ngoại thành Hà Nội", tại nhà triển lãm 45 Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Tham quan triển lãm, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá các tác phẩm của những nghệ sĩ đã cho thấy sự thay đổi rõ nét và những chuyển biến tích cực của cuộc sống ngoại thành Hà Nội trên tất cả mọi lĩnh vực, đặc biệt là những thành tựu trong xây dựng nông thôn mới của Thủ đô. 
Với 139 tác phẩm được chọn triển lãm triển lãm đã hội tụ khá phong phú, đa dạng cuộc sống ngoại thành Hà Nội trên các lĩnh vực: Văn hóa, lễ hội, phong tục, kiến trúc, cảnh quan, đời thường, mối quan hệ gắn kết giữa con người với cuộc sống, giữa con người với thiên nhiên… trong tổng thể cuộc sống ngoại thành Hà Nội đang từng ngày vươn lên đổi mới, bắt kịp và hòa nhập với cuộc sống hiện đại.
Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các tác phẩm, tác giả xuất sắc tham dự cuộc thi ảnh nghệ thuật “Cuộc sống ngoại thành Hà Nội”. Tác phẩm Đi giữa mùa vàng của tác giả Trương Văn Cầu đạt giải Nhất.
Làng cổ Ước lễ mùa thu hoạch lúa.
Bể bơi miễn phí của làng.
Bích họa đường quê.
Bên giếng làng nghề hương.
Chung một tấm lòng.
Lễ hội Đền Và.
Bên thềm nắng xuân.

Bình An

Từ khóa: Phó bí thư Thành ủyNgô Thị Thanh Hằngtriển lãm ảnh cuộc sống ngoại thànhcuộc sống ngoại thành