Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cuộc biểu tình chiếm đồi Capitol tạo ra trung bình 430 lượt tweet mỗi giây
08/01/2021 07:19
(HanoiTV) - Theo trang Visibrain, sự kiện này đã tạo ra lượng tweet nhiều hơn 2,5 lần so với 24 giờ qua của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
Những người ủng hộ ông Donald Trump đã đến bên trong điện Capitol để chụp ảnh tự sướng.

Theo dữ liệu của Visibrain, cuộc tấn công vào đồi Capitol , nơi nắm quyền lập pháp Mỹ, của những người ủng hộ Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã tạo ra 23,46 triệu lượt tweet, hoặc trung bình 430 lượt tweet mỗi giây.

Nền tảng giám sát trên web và mạng xã hội cho biết sự kiện này đã tạo ra số lượng tweet nhiều hơn 2,5 lần so với trong 24 giờ qua của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua đã tạo ra một lượng tweet cao gấp sáu lần so với cuộc bầu cử trước đó vào năm 2016.

Ông Donald Trump đã cảnh báo rằng ông sẽ cố gắng ngăn Quốc hội chính thức chứng nhận chiến thắng của Joe Biden vào ngày 06/01, và một số người ủng hộ đã nghe lời ông, xâm nhập vào Đồi Capitol trong một bầu không khí bất ổn.

Twitter và Facebook đã tạm thời khóa tài khoản của tổng thống sắp mãn nhiệm, Twitter thậm chí còn đe dọa đình chỉ vĩnh viễn, một biện pháp chưa từng có được quyết định trong bối cảnh bạo lực xảy ra trên Đồi Capitol, nơi ít nhất 4 người biểu tình thiệt mạng.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Điện Capitol