Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cuộc thi Hoa hậu cao niên Diên Hồng năm 2020
30/11/2020 17:05
(HanoiTV) - Với mong muốn tôn vinh vẻ đẹp của những người phụ nữ ở tuổi "xưa nay hiếm", Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng đã tổ chức cuộc thi Hoa hậu cao niên Diên Hồng năm 2020.
Các "thí sinh" chụp ảnh lưu niệm với người thân

Với chủ đề “Khơi dậy thanh xuân”, cuộc thi không tìm kiếm những vẻ đẹp rực rỡ, sáng chói bất chấp thời gian, tuổi tác, thay vào đó, họ đi tìm những cụ bà vẫn tiếp tục sống hạnh phúc, tươi vui ngay cả trong những năm tháng tuổi già xế bóng.

Ở đây, vẻ đẹp diện mạo không phải là tiêu chí hàng đầu, điều quan trọng hơn cả chính là tinh thần mà các cụ bà mang tới cho cuộc thi.

Ở tuổi "xưa nay hiếm", họ là những người đã trải nghiệm cuộc sống, với rất nhiều niềm vui và nỗi buồn đã đi qua trong đời. Họ từng là những giáo viên, y tá, chiến sĩ  công an… Họ từng trải qua chiến tranh, nghèo đói, bệnh tật, mất mát… Và giờ họ đều đã ở vào chặng cuối của cuộc đời, nhưng vẫn đang tiếp tục sống vui, sống khỏe, đón nhận từng ngày mới đến bằng tinh thần lạc quan nhất.

Cụ bà Hoàng Thị Nguyệt, 67 tuổi chia sẻ: “Đây là hoạt động để khơi dậy sự trẻ trung của người già. Nếu không có những hoạt động này thì mình nhớ con cháu lắm, cảm thấy vui và cuộc đời còn nhiều màu sắc, không hề tẻ nhạt”

Tại cuộc thi, 15 cụ bà đã cùng tranh tài ở các phần thi catwalk, tài năng, và phần thi chuyên gia gỡ rối. Đối với nhiều bà cụ, việc tham gia cuộc thi là một trải nghiệm giúp cho cuộc đời họ trở nên viên mãn hơn.

Hoa hậu cao niên đã được trao cho cụ bà Nguyễn Thị Biển 88 tuổi

Kết quả chung cuộc, Hoa hậu cao niên đã được trao cho cụ bà Nguyễn Thị Biển 88 tuổi, Á hậu 1 là bà Phạm Thị Diễm, Á hậu 2 là Bà Nguyễn Thị Cảnh, cùng nhiều giải thưởng phụ như Hoa hậu ảnh, Hoa hậu truyền cảm hứng, Hoa hậu tài năng, Hoa hậu phong cách, Hoa hậu thanh lịch,.. cho top 15 của cuộc thi.

Hanoi TV

Từ khóa: hoa hậu cao niênTrung tâm dưỡng lão Diên Hồng