Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Cuối cùng Google Maps cũng hỗ trợ dẫn đường cho xe máy tại Việt Nam
18/07/2018 18:19
Không còn chung với ô tô như trước, người dùng Google Maps đi xe máy tại Việt Nam nay đã có thể tìm cung đường riêng (đường tắt, đường ngõ,…), giúp quãng đường di chuyển ngắn và tiện hơn đáng kể.

Sau Ấn Độ, Việt Nam là thị trường tiếp theo được Google mở tính năng dẫn đường cho xe máy. Trước đó, Google Maps và hầu hết các ứng dụng bản đồ trực tuyến khác như Apple Maps, Waze hay Here đều chỉ có các chế độ dẫn đường cho ô tô, xe đạp, đi bộ hoặc phương tiện công cộng. Tại các quốc gia xe máy vẫn phổ biến như Việt Nam, việc phải sử dụng chung chế độ cho ô tô có thể ra kết quả dẫn đường không chính xác, tốn thời gian đi vòng vèo...

Chế độ dẫn đường cho xe hai bánh mới được cập nhật tại Việt Nam

Qua trải nghiệm nhanh tuy con đường tối ưu mà Google Maps chọn có thể giống hệt nhau nhưng thời gian ước tính của xe hai bánh ít hơn đáng kể.

Bên cạnh việc bổ sung tính năng dẫn đường bằng xe máy, Google cũng đem trở lại tính năng thông báo tình trạng giao thông theo thời gian thực, khá hữu dụng ở Việt Nam khi có thể giúp người dùng nhận thấy các điểm giao thông đang bị ùn, tắc và tìm lộ trình phù hợp hơn. Tính năng này từng có trên Google Maps ở Việt Nam từ cuối 2016 nhưng bị loại bỏ không lâu sau đó.

Để sử dụng tính năng dẫn đường cho xe máy, người dùng cần phải cập nhật ứng dụng Google Maps lên phiên bản mới nhất (hiện tại là 9.81.1). Tuy nhiên, bản cập nhật này mới chỉ được áp dụng cho ứng dụng trên nền tảng Android, người dùng iOS và phiên bản Web có lẽ sẽ phải chờ thêm một thời gian.

Theo VnReview

Từ khóa: