Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Cựu Tổng thống George H. W. Bush bị tố cáo lạm dụng tình dục
26/10/2017 14:39
(HanoiTV) - Một nữ nghệ sĩ Mỹ đã chia sẻ hành vi lạm dụng tình dục của cựu Tổng thống Mỹ George H. W. Bush đối với bà.
Bức ảnh Heather Lind chụp cùng gia đình cựu Tổng thống George H. W. Bush

Chia sẻ trên tài khoản Instagram cá nhân, nữ nghệ sĩ Heather Lind cho biết, cựu tổng thống George H. W. Bush đã cố tình chạm vào mông của bà trong một cuộc họp.

Đây không phải là lần đầu tiên, một người đứng đầu Nhà Trắng bị tố cáo lạm dụng tình dục và người tố cáo thường là giới nghệ sĩ Mỹ.

Nữ diễn viên Heather Lind cho biết, cách đây 4 năm, bà đã có dịp gặp gỡ cựu Tổng thống George H. W. Bush, trong một cuộc họp nhằm nhận được sự ủng hộ của cựu Tổng thống đối với bộ phim mà bà cùng êkip đang thực hiện. Khi chụp ảnh chung, cựu Tổng thống đã cố tình xoa mông của bà.

Bức ảnh chụp chung đó hiện vẫn còn đang được giữ như là một bằng chứng và đề tháng 3/2014, thời điểm trình chiếu giới thiệu riêng về bộ phim "Washington Spies " ở Houston, Texas.

Trước thông tin này, cựu Tổng thống 93 tuổi của nước Mỹ không thừa nhận và cũng không phủ nhận. George H. W. Bush đã thông qua tờ New York Daily News, gửi lời xin lỗi chân thành tới nữ nghệ sĩ Heather Lind, nếu như trong bối cảnh chụp ảnh không được bố trí trước và vô tình hay hữu ý có hành vi lỗ mãng, đã làm tổn thương đến nữ nghệ sĩ.

Tuy sự việc không bị đẩy đi quá xa, song sự dũng cảm của Heather Lind dám nói lên sự thật vì những hành vi xúc phạm của một ông chủ Nhà Trắng, đã nhận được sự ủng hộ nhiệt thành từ dư luận Mỹ.

Quốc Minh

Theo Paris Match

Từ khóa: tình dụclạm dụngtố cáo