Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sắp diễn ra Hội sách Trăng tròn tại Phố sách Hà Nội
13/09/2018 08:23
(HanoiTV) - “Hội sách Trăng tròn - Trung thu rước sách” sẽ được tổ chức tại Phố sách 19/12 (Hà Nội) trong hai ngày 15-16/9/2018.

Đây là chương trình do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội chỉ đạo, các công ty sách Đinh Tị, Nhã Nam và câu lạc bộ tình nguyện Hanoi Classy - đơn vị được bảo trợ bởi UNESCO thực hiện.

Bên cạnh các hoạt động bán và trưng bày sách tại Phố sách 19/12 với các ưu đãi hấp dẫn như giảm giá 30%- 50% toàn bộ sách Đinh Tị và Nhã Nam, tặng quà Trung Thu cho các khách hàng, "Hội sách Trăng tròn - Trung thu rước sách" còn có những không gian sáng tạo đặc biệt, mang đậm phong vị truyền thống.

Trong khuôn khổ sự kiện, toàn bộ ngày đầu tiên của Hội sách sẽ được ưu tiên cho các hoạt động văn hóa truyền thống và trò chơi dân gian như:

Talkshow: Đằng sau chiếc mặt nạ là câu chuyện văn hóa được tổ chức nhân dịp ra mắt bộ sách tương tác Sách mặt nạ - bộ sách do người Việt Nam viết cho trẻ em Việt Nam, sáng tạo dựa trên cảm hứng về mặt nạ - một món đồ chơi truyền thống. Sự kiện sẽ diễn ra từ 9h đến 11h30 ngày thứ Bảy 15/9.

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra Hội sách, Công ty sách Đinh Tị sẽ tổ chức 2 Workshop rất thú vị: “Workshop Tò he: Từ đôi tay xinh, nặn cả thế giới”, thời gian từ 15h30 đến 18h30 ngày 15/9. Đây sẽ là cơ hội để các bạn nhỏ cùng bố mẹ có thể trải nghiệm trò chơi này một cách đầy thú vị và sáng tạo.

Cuối cùng, "Workshop: Làm đèn lồng thắp sáng Trung Thu" được tổ chức với mong muốn mang những ký ức tuổi thơ tuyệt vời mà bố mẹ đã từng có tới các bạn nhỏ. Sự kiện sẽ bắt đầu vào lúc 9h và kết thúc vào 11h ngày Chủ Nhật 16/9.

Được biết, "Hội sách Trăng tròn - Trung thu rước sách” được tổ chức không chỉ với mong muốn nâng cao văn hóa đọc cho độc giả Thủ đô mà còn hứa hẹn tạo ra một không gian văn hóa dân gian bổ ích, tôn vinh những nét đẹp của văn hóa truyền thống.

HanoiTV

Từ khóa: