Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thu Hà Nội” chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô
09/10/2019 15:52
(HanoiTV) - Tối 8/10, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Thu Hà Nội” do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019) và 65 năm thành lập Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (14/10/1954 - 14/10/2019) đã diễn ra tại Nhà hát Quân đội, số 130 Hồ Tùng Mậu.
Đại biểu Thành phố tham dự chương trình

 Chương trình nghệ thuật “Thu Hà Nội” được thực hiện với kịch bản đặc biệt, khắc họa lịch sử Hà Nội bằng âm nhạc, gắn với 65 năm giải phóng Thủ đô. Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như: Mỹ Linh, Trọng Tấn, Khánh Linh, Tấn Minh, Phạm Thu Hà, nhóm Bel Canto và tốp múa..., cùng dàn nhạc giao hưởng Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, với sự chỉ huy của nghệ sĩ Đồng Quang Vinh.

Trong khuôn khổ chương trình, khán giả được nghe những tác phẩm âm nhạc nổi tiếng về Hà Nội như: "Người Hà Nội", "Tiến về Hà Nội", "Tiếng nói Hà Nội", "Hà Nội những đêm không ngủ", "Tổ quốc yêu thương", "Hà Nội mùa thu", "Nhớ mùa thu Hà Nội", "Hà Nội đêm trở gió", "Hà Nội niềm tin hy vọng", "Hà Nội linh thiêng hào hoa"... Đan xen với các tiết mục âm nhạc là những clip phóng sự, các tiểu phẩm khắc họa về Hà Nội của một thời chiến tranh gian khổ, cho đến lúc tưng bừng cờ hoa, tràn ngập tự hào trong Ngày Giải phóng Thủ đô.

 Điểm nhấn của chương trình là tiểu phẩm tái hiện lễ chào cờ lịch sử đầu tiên trong Ngày Giải phóng Thủ đô tại sân Cột Cờ (nay là sân Đoan Môn, Hoàng thành Thăng Long). Khi lời ca khúc “Tiến quân ca” vang lên, các đại biểu có mặt tại chương trình đã cùng đứng lên làm lễ chào cờ linh thiêng.

“Thu Hà Nội” được dàn dựng công phu, kỹ lưỡng, mang đến nhiều xúc cảm cho người nghe, nhắc nhở mỗi người thêm yêu, thêm tự hào về Hà Nội nghìn năm văn hiến, Thủ đô Anh hùng, Thành phố Vì hòa bình.

Từ khóa: Chương trình nghệ thuậtthu hà nội