Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đặc sắc Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019
03/06/2019 14:30
(HanoiTV) - Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng (DNIFF 2019) được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 2-6/6/2019, với sự tham gia của 13 đầu bếp danh tiếng đến từ nhiều nước trên thế giới.
Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 (DNIFF 2019). (Ảnh: toquoc)

Nhằm tăng cường quảng bá ẩm thực Đà Nẵng đến với du khách đồng thời tạo điều kiện để Việt Nam giao lưu văn hóa ẩm thực, UBND TP. Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Du lịch thành phố tổ chức Lễ hội ẩm thực quốc tế 2019 “Hương vị quê hương” diễn ra từ ngày 2 - 6/6, tại công viên bờ Đông Cầu Rồng.

Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới _Thomas Gugler có mặt tại đêm khai mạc lễ hội. (Ảnh: congthuong)

Sư kiện có sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới - ông Thomas Andreas Gugler - cùng 13 đầu bếp danh tiếng là những chuyên gia ẩm thực đồng thời là thành viên Hiệp hội đầu bếp đến từ các quốc gia Đức, Mexico, Ấn Độ, Trung Quốc, Siri Lanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia, Singapore.

Các đầu bếp nổi tiếng thế giới quy tụ tại lễ hội. (Ảnh: VTV)

Đến với DNIFF 2019, du khách cũng sẽ được cảm nhận trực tiếp cách mà các bếp trưởng tạo ra những tinh hoa của riêng mình qua 5 ngày trải nghiệm với các hoạt động lý thú như: mua nguyên liệu và tham quan chợ Cồn, chế biến món ăn đặc trưng, truyền thống của các nước trên nền tảng những nguyên liệu và gia vị của địa phương, tham quan Bà Nà Hills, Diễn đàn ẩm thực với sự tham gia của các diễn giả - chuyên gia ẩm thực và đầu bếp quốc tế.

Điểm đặc biệt và nổi bật nhất tại lễ hội là các đầu bếp sẽ chế biến các món ăn đặc trưng của quốc gia mình bằng nguyên liệu ẩm thực của Việt Nam để trình diễn, phục vụ người dân và du khách.
Các gian hàng ẩm thực quốc tế phục vụ người dân và du khách. (Ảnh: baocongthuong)

Ngoài 14 gian hàng đại diện 14 nước biểu diễn và phục vụ ẩm thực cho du khách thì điểm đặc biệt và nổi bật nhất đó là mỗi đêm Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của nước đó sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực "Big Dish" (nồi khổng lồ).

khu vực "Big Dish" (nồi khổng lồ).

Du khách cũng có thể thưởng thức các món ăn này bằng cách chọn mua đồ ăn uống với giá bán dự kiến từ 60.000 đồng/món ăn và 35.000-40.000 đồng/món đồ uống.

Rất đông người dân và du khách thưởng thức ẩm thực quốc tế.

Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 hứa hẹn sẽ đem đến cho thực khách không gian ẩm thực đặc sắc và phong phú, đồng thời khẳng định thương hiệu Điểm đến sự kiện, lễ hội hàng đầu châu Á.

Lịch chương trình diễn ra trong các ngày tổ chức lễ hội. (Ảnh: infonet)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Đà Nẵnglễ hộiẩm thựcquốc tế2019đầu bếpnổi tiếngthế giớiViệt Namdu khách