Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đặc sắc Lễ hội Văn hóa Việt – Đức Kulturfest 2020
28/09/2020 18:24
(HanoiTV) - Lễ hội Văn hóa Việt – Đức Kulturfest 2020 sắp diễn ra tại Hà Nội với nhiều hoạt động đặc sắc, phong phú, nhân kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Đức và 30 năm Ngày Quốc khánh CHLB Đức.

Chiều 28/9, tại cuộc họp báo, ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, năm nay, đơn vị này sẽ cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và vừa Việt Nam và Tập đoàn Hương Sen tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt – Đức Kulturfest 2020 từ ngày 02/10 đến ngày 04/10/2020 tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.

Trong khuôn khổ ba ngày của Lễ hội sẽ có nhiều  hoạt động như Giao lưu văn hóa và hợp tác Việt Nam – Đức, Hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam – CHLB Đức, trình diễn nghệ thuật và thưởng thức ẩm thực Đức…

Đặc biệt, BTC cho biết, để phục vụ cho Lễ hội Kulturfest, BTC đã nhập bia Béo 100% từ Đức; với tổng cộng 2.000 chiếc chân giò cùng toàn bộ nguyên liệu ẩm thực của Đức nhằm giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của Đức tới người dân Việt Nam. “Toàn bộ đầu bếp Đức đều có trình độ tiêu chuẩn 5 sao. Đặc biệt, chúng tôi sẽ tạo ra “lễ hội bia” thu nhỏ dành cho trẻ em (gồm bia không độ và nước ngọt). Tại đây, BTC sẽ bố trí các vật dụng, trưng bày sản phẩm, biểu diễn trong không gian đầy chất truyền thống của Đức để phục vụ các bạn nhỏ” – Đại sứ Ngô Quang Xuân, Trưởng ban Kết nối Cộng đồng Doanh nghiệp, Hiệp hội DNNVV Việt Nam cho biết.

Ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN chia sẻ với báo giớ về sự kiện

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện sẽ có Hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam- CHLB Đức với sự tham dự của khoảng 200 doanh nghiệp sẽ bàn các hoạt động thúc đẩy hợp tác giữa hai quốc gia; cũng như tìm các giải pháp phát triển cho doanh nghiệp hai bên. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Hiệp định thương mại EVFTA vừa có hiệu lực và các doanh nghiệp đang cùng nhau chèo chống vượt qua khủng hoảng do dịch Covid-19 gây ra.

Trong bối cảnh dịch Covid-19, BTC Lễ hội cũng đã lên phương án sắp xếp phòng y tế riêng, phát khẩu trang miễn phí cho khách; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…BTC cũng đã ký thỏa thuận với Hãng Taxi Mai Linh. Theo đó, khách mua vé vào lễ hội được cấp mã hỗ trợ 50.000 đồng tiền taxi khứ hồi (tức là 25.000/1 chiều) đến và về từ hội chợ theo đúng thông điệp “Đã uống rượu bia, không lái xe”.

Được biết, giá vé vào lễ hội là 1,3 triệu/vé.

N.Thủy

<

Từ khóa: Lễ hội Văn hóa Việt – Đức Kulturfest 2020giá vébia Đức

<