Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Du lịch
“Đãi cát" để tìm tài năng trẻ sân khấu
01/11/2017 17:52
(HanoiTV) - Cuộc thi “Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên sân khấu Cải lương và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc – 2017” sẽ được Bộ VH-TT- DL tổ chức vào ngày 4/11 tại tỉnh Đồng Nai. Từ đây, những gương mặt tài năng trẻ trong lĩnh vực sân khấu sẽ được tôn vinh.

 Cuộc thi là dịp để các nghệ sĩ trẻ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật sân khấu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng. Đồng thời phát hiện những tài năng sân khấu cải lương và dân ca kịch chuyên nghiệp; khuyến khích, động viên các nghệ sĩ trẻ có những đóng góp cho sự nghiệp sân khấu cải lương, dân ca kịch trong những năm qua. Thông qua đây, những cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình lao động, sáng tạo nghệ thuật sẽ được tôn vinh bằng giải thưởng cho cá nhân, nghệ sĩ theo kết quả chấm điểm của Hội đồng Giám khảo. Thành công từ cuộc thi chính là bước đệm để các nghệ sĩ trẻ tiếp tục lao động, cống hiến trên con đường nghệ thuật và là cơ sở để đề nghị cơ quan có thẩm quyền trao tặng những danh hiệu cao quý.

Cuộc thi là dịp để các nghệ sĩ trẻ giao lưu, đồng thời tôn vinh những tài năng sân khấu trẻ

 Cuộc thi có sự tham gia của 73 nghệ sĩ, diễn viên, trong đó có 57 điễn viên Cải lương, 16 diễn viên Dân ca kịch, đến từ 20 đơn vị nghệ thuật Sân khấu Cải lương, Dân ca kịch, cơ sở đào tạo nghệ thuật truyền thống trong cả nước; tổng số 70trích đoạn dự  thi, trong đó có 55 trích đoạn Cải lương và 15 trích đoạn Dân ca kịch.

Cuộc thi sẽ bế mạc vào 20h00 ngày 11/1/2017.

N.Thủy

Từ khóa: cuộc thi tài năng sân khấu trẻtôn vingương mặt trẻtài năng sân khấucải lương