Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đại dịch Covid-19: Nhóm của WHO bắt đầu điều tra ở Vũ Hán
28/01/2021 06:57
(HanoiTV) - Một nhóm các nhà khoa học quốc tế thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ bắt đầu một cuộc điều tra ở Vũ Hán của Trung Quốc về nguồn gốc của đại dịch Covid-19.
Nhóm nghiên cứu của WHO đã tới Trung Quốc để điều tra về nguồn gốc của dịch Covid-19. 

Nhóm nghiên cứu đã đến thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc vào ngày 14/1. Nhóm đã được cách ly tại một khách sạn trong thành phố trong khi tổ chức các cuộc họp trực tuyến với các chuyên gia Trung Quốc và những người khác.

Nhóm nghiên cứu dự kiến sẽ mở một cuộc điều tra đầy đủ sau khi cuộc cách ly kéo dài hai tuần kết thúc vào thứ Năm tuần này.

Nhóm nghiên cứu có kế hoạch kiểm tra một chợ hải sản có liên quan đến một số bệnh nhân COVID-19 trong giai đoạn đầu của đợt bùng phát và Viện Virus Vũ Hán, nơi mà các quan chức Mỹ cho rằng virus có thể đã bị rò rỉ từ đây.

Họ cũng có kế hoạch phỏng vấn các nhân viên y tế để tìm cách xác định nguồn gốc của virus và con đường lây lan sang người.

Đã một năm trôi qua kể từ khi virus bắt đầu hoành hành, một số quan chức của WHO đang bày tỏ nghi ngờ về việc liệu cuộc điều tra có giúp xác định nguồn gốc của virus hay không.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Đại dịch COVID-19