Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thái tử Anh, Charles nhiễm Covid-19, Nữ hoàng Elizabeth II “sức khỏe tốt”
25/03/2020 19:16
(HanoiTV) - Theo thông báo của Hoàng gia Anh cho biết, Thái tử Charles, con trai của Nữ hoàng và là người đầu tiên trong danh sách thừa kế ngai vàng, 71 tuổi, đã dương tính với virus Corona và hiện đang tự cách ly ở Scotland.
Thái tử Charles, con trai của Nữ hoàng Elizabeth II. 

Tuyên bố chính thức từ Hoàng gia Anh cho biết: “Thái tử Charles đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona. Ngài có các triệu chứng nhẹ nhưng mặt khác sức khỏe vẫn tốt và đã làm việc ở nhà trong vài ngày qua như bình thường. Nữ công tước xứ Cornwall cũng đã được xé nghiệm nhưng không nhiễm virus. Theo lời khuyên của chính phủ và y tế, Thái tử và Nữ công tước hiện đang tự cách ly tại nhà ở Scotland. Các xét nghiệm được NHS thực hiện ở Aberdeenshire, nơi đáp ứng các tiêu chí cần thiết để kiểm nghiệm”

Hiện vẫn chưa xác định được Thái tử Charles đã nhiễm virus từ con đường nào do việc đi lại ở mức cao với vai trò của một thành viên Hoàng gia Anh mà ông thực hiện trong những tuần gần đây. Nữ hoàng Anh và Thái tử Charles lần cuối tiếp xúc với nhau là vào ngày 12/3, sau khi ông chủ trì một buổi lễ trao thưởng tại Cung điện Buckingham. 

Cung điện cũng cho biết thêm Nữ hoàng Elizabeth II hiện "sức khỏe tốt."

Ngọc Huyền

Theo CNN

Từ khóa: Đại dịch COVID-19Hoàng tử CharlesHoàng tử xứ WalesNữ hoàng Anh Elizabeth