Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đại lễ Vesak LHQ 2019: Nguyên thủ các quốc gia thực hiện nghi thức tắm Phật
12/05/2019 11:11
(HanoiTV) - Sáng nay (12/5), trong khuôn khổ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019, các nguyên thủ quốc gia cùng hàng ngàn Phật tử tham dự đã thực hiện nghi thức tắm phật truyền thống.

Ban trị sự Phật giáo tỉnh Hà Nam tổ chức lễ rước hơn 400 xe hoa và tắm Phật theo nghi thức phật giáo truyền thống. Đây là hoạt động lớn nhất từ trước tới nay của Phật giáo Hà Nam. Các xe hoa được kết bằng hàng vạn bông hoa tươi hoa lụa đẹp mắt do các đạo tràng của các chùa thực hiện.

Ban trị sự Phật giáo tỉnh Hà Nam tổ chức lễ rước hơn 400 xe hoa 

Đoàn xe hoa đã diễu hành từ chùa Bầu, qua các tuyến phố chính và các ngôi chùa trong tỉnh, đến chùa Tam Chúc – địa điểm chính diễn ra Đại lễ Phật Đản Liên hợp quốc 2019. Nghi thức này còn gắn với văn hóa truyền thống Việt Nam, khi Phật giáo du nhập vào Việt Nam gắn bó hài hòa với tín ngưỡng của người Việt Nam, cho nên ngày Phật đản trước đây của người Việt Nam tổ chức vào ngày 8/4 đi liền với ước nguyện cầu mưa của văn hóa nông nghiệp Việt Nam.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Hà Nam cùng các tăng ni thực hiện nghi lễ. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thực hiện nghi thức tắm phật 
Nghi thức tắm phật của Tổng thống Myanmar theo truyền thống, cầu nguyện cho hòa bình thế giới
Thủ tướng Nepal cũng thực hiện nghi lễ này với lòng thành kính

N.Thủy

Từ khóa: tắm phậtnghi thứcĐại lễ Vesak LHQ lần thứ 16khai mạcchùa Tam Chúc