Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đài Loan: Bị phạt 35.000 USD vì vi phạm lệnh tự cách ly tại nhà 7 lần
28/01/2021 09:49
(HanoiTV) - Một người đàn ông Đài Loan, Trung Quốc đã bị phạt 35.000 USD vì liên tục vi phạm lệnh tự cách ly tại nhà.
Hình ảnh vi phạm của người đàn ông được CCTV ghi lại.

Theo truyền thông địa phương, người đàn ông giấu tên sống ở Taichung, miền trung Đài Loan, Trung Quốc, đang phải thực hiện thời gian tự cách ly tại nhà sau khi trở về từ một chuyến công tác tới Trung Quốc đại lục và vi phạm lệnh này ít nhất 7 lần.

Theo TTV News, người đàn ông đã rời khỏi căn hộ của mình 7 lần chỉ trong 3 ngày để đi mua sắm, sửa xe và hơn thế nữa. Anh ta được cho là đã gây gổ với một trong những người hàng xóm của mình khi họ nói với anh ta về việc rời khỏi nhà trong thời gian cách ly.

Các nhà chức trách địa phương xác nhận rằng người đàn ông trở về từ Trung Quốc đại lục vào ngày 21/1. Quy định của Đài Loan yêu cầu cách ly trong 14 ngày.

Chính quyền Đài Loan cho rằng đây là "một hành vi phạm tội nghiêm trọng" và nói thêm rằng người đàn ông này "phải bị trừng phạt nghiêm khắc."

Trước đó, vào tháng 12/2020, một công nhân nhập cư từ Philippines đã bị phạt 3.500 USD vì vi phạm vùng cách ly trong tổng thời gian 8 giây. Người đàn ông, đang bị cách ly trong một khách sạn do chính phủ quản lý, đã bước nhanh ra hành lang bên ngoài phòng và bị bắt trên CCTV.

Theo dữ liệu từ Đại học John Hopkins, Đài Loan chỉ ghi nhận 889 ca mắc Covid-19 và 7 trường hợp tử vong.

Ngọc Huyền

Theo CNN

Từ khóa: Đại dịch COVID-19