Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đài Loan nâng cảnh báo dịch COVID-19 lên mức cao nhất
27/02/2020 16:10
(HanoiTV) - Ngày 27/2, truyền thông Đài Loan (Trung Quốc) đưa tin, vùng lãnh thổ này đã nâng mức đối phó dịch COVID-19 lên cấp cao nhất trong bối cảnh gia tăng quan ngại về sự lây lan virus SARS-CoV-2 gây bệnh tại hòn đảo này.
Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc, ngày 30/1/2020. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Người đứng đầu chính quyền Đài Loan Tô Trinh Xương đã công bố quyết định trên trong cuộc họp nội các ngày 27/2, viện dẫn các trường hợp lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại đảo này.

Trước đó, Đài Loan đã thông qua gói ngân sách trị giá 2 tỷ USD, hạn chế những tác động của dịch COVID-19 gây ra cho nền kinh tế phụ thuộc lớn vào xuất khẩu này.

Gói tài chính trên, bao gồm cả các khoản tín dụng ưu đãi cho các doanh nghiệp nhỏ, hỗ trợ các hãng du lịch đang bị thiệt hại nặng nề, thậm chí cả phiếu thanh toán để mua thực phẩm tại các chợ đêm ở Đài Loan.

Hiện Đài Loan đã xác nhận 32 trường hợp nhiễm và một trường hợp tử vong do COVID-19. Cho đến nay, vùng lãnh thổ này đã đình chỉ hầu hết các tuyến du lịch cũng như đi lại với Trung Quốc đại lục nhằm ngăn chặn dịch bệnh tiếp tục lây lan.

Liên quan đến dịch COVID-19, trang mạng Times of India ngày 26/2 đưa tin, máy bay đặc biệt C-17 Globemaster của không quân Ấn Độ (IAF) chở theo 112 công dân Ấn Độ và nước ngoài từ trung tâm dịch COVID-19 ở Vũ Hán của Trung Quốc, đã hạ cánh tại thủ đô New Delhi.

Trên tài khoản Twitter, Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar đánh giá cao sự hợp tác của Chính phủ Trung Quốc và cho biết 112 người được đưa về Ấn Độ bao gồm 76 công dân Ấn Độ và 36 công dân đến từ một số nước như Bangladesh, Myanmar, Maldives, Nam Phi, Mỹ và Madagascar.

Ngoài việc giải cứu những người mắc kẹt, máy bay IAF còn mang theo khoảng 15 tấn vật tư y tế bao gồm khẩu trang, găng tay và các thiết bị y tế khẩn cấp khác viện trợ cho thành phố Vũ Hán.

Ông Jaishankar mô tả đây là một biểu hiện mạnh mẽ của tình đoàn kết của Ấn Độ với người dân Trung Quốc trong "thời điểm khó khăn" hiện nay.

Hồi đầu tháng này, Ấn Độ cũng đã đưa về nước 647 công dân nước này và Maldives, chủ yếu là các sinh viên từ Vũ Hán./.

HanoiTV

Từ khóa: COVID-19Đài Loan nâng cảnh báoẤn Độ