Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đại Nghĩa không chịu nổi tiếng léo nhéo xin ăn của Ngọc Thảo
11/09/2019 15:31
(HanoiTV) - Chưa hết Đại Nghĩa bóc mẽ Ngọc Thảo có 2 phút trợ giúp đồng đội vẫn còn thừa vì cô không biết làm gì.

Đội Hữu Tài - Tuyết Quyên và đội vàng Bảo Uyên - Quốc Đạt cùng sự trợ giúp của hai đội trưởng Ngọc Thảo và Gil Lê để chế biến món “Đùi vịt móc mật”.

Đầu bếp Đỗ Nguyễn Hoàng Long cho biết món “Đùi vịt móc mật” được biến tấu từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau.Vịt làm sạch và được áp chảo, kèm một lớp đậu xào để ăn kèm với xôi và tạo nên màu sắc đẹp cho món ăn.

Yêu cầu của đầu bếp đùi vịt phải được khử mùi bằng rượu gừng trước khi chế biến. Áp chảo vịt vàng đều các cạnh và da vịt giòn; Xốt phải giữ được màu vàng của nghệ; Đậu Hà Lan phải thấm gia vị.

Theo quan sát của MC Đại Nghĩa, Quốc Đạt khéo léo hơn trong cách tách thịt. Rửa thịt cùng với rượu trắng và gừng, áp chảo lá móc mật với thịt vịt cho vàng đều và dim với nước dừa, cùng xốt và lá móc mật cho cạn. Sau đó áp chảo lần nữa cho vàng đều.

 

Ngọc Thảo hướng dẫn Hữu Tài khử mùi thịt vịt như giặt đồ.

 

Bảo Uyên giục Quốc Đạt làm nhanh cho kịp giờ, không để ý miếng vịt cháy khét.

Thử món ăn, Ngọc Thảo thấy món của đội xanh ngon hơn vì đúng vị. Còn món đội vàng mặn.

Gil Lê thích món ăn của đội vàng vì có vị vừa ăn và có mùi vịt. Món của đội xanh hơi ngọt quá, giống như rang vịt.

Nhận xét của đầu bếp Hoàng Long sự chênh lệch của hai món ăn không nhiều,nhưng món của đội xanh hơi ngọt. Món của đội vàng vẫn giữ được mùi vịt và lá móc mật và cho điểm 9.

Kết quả đội Gil Lê có số điểm cao đã nhận 10 triệu đồng.

Bích Thảo

Từ khóa: