HanoiTV kết nối / Chương trình Sự kiện Chuyện nghề Video
Đài PT-TH Hà Nội chính thức ra mắt Kênh Phát thanh JoyFM 98.9Mhz
10/01/2013 14:58
Sau hơn 3 tháng phát sóng thử nghiệm, sáng 10.1.2012, Đài PT-TH Hà Nội chính thức ra mắt Kênh JoyFM - Kênh phát thanh chuyên biệt về sức khỏe. Như vậy tính đến nay, Đài PT-TH Hà Nội đã có 3 kênh FM là 90 Mhz, 96 Mhz và JoyFM 98.9 Mhz.

Được sự bảo trợ của Bộ Y tế, ngày 18.9.2012, Kênh JoyFM  chính thức được phát sóng với thời lượng  từ 6h đến 24h hàng ngày. JoyFM là kênh  chuyên biệt duy nhất hiện nay ở Việt Nam về sức khỏe ra đời với mục đích cung cấp kịp thời những thông tin cần thiết về sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, phòng bệnh, chữa bệnh cũng như các thông tin liên quan đến vấn đề y tế trong nước, khu vực và thế giới.

JoyFM là Kênh phát thanh chuyên biệt đầu tiên về sức khỏe ở Việt Nam

Phát biểu tại Lễ ra mắt Kênh JoyFM, ông Vũ Ngọc Minh, Phó TGĐ, Phó TBT thường trực Đài PT-TH Hà Nội khẳng định: Bên cạnh phát triển lĩnh vực truyền hình thì đầu tư cho các Kênh chương trình phát thanh phục vụ khán giả Thủ đô và cả nước cũng là mục tiêu quan trọng của Đài hiện nay và thời gian tới. Bởi nhu cầu nghe phát thanh của thính giả vẫn rất cao. Đài PT-TH Hà Nội sẽ hướng tới xây dựng, phát triển thành một tổ hợp đa truyền thông mạnh bao gồm: truyền hình, phát thanh, báo điện tử và tạp chí.


 Ông Vũ Ngọc Minh - Phó TGĐ, Phó TBT thường trực Đài PT-TH Hà Nội

Theo Ông Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế thì việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ và trách nhiệm của cả cộng đồng. Trong đó các chương trình phát thanh nói riêng và báo chí nói chung đóng vai trò hết sức quan trọng.  Bộ Y tế sẽ chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Kênh JoyFM để thông tin kịp thời tình hình, chủ trương, chính sách về y tế cũng như các biện pháp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ông Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế 

Với đội ngũ cố vấn chuyên môn có nhiều kinh nghiệm kết hợp với những biên tập viên trẻ cùng phòng thu, máy móc hiện đại, sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị khác sẽ giúp tạo nên sức hấp dẫn của kênh JoyFM.

Với mong muốn là cầu nối thân thiện giữa người dân với các chính sách y tế xã hội của Nhà nước hay các bệnh viện, các sản phẩm y tế, dịch vụ y tế và dinh dưỡng…kênh JoyFM cung cấp rất nhiều chuyên mục phong phú. Trong đó có các chuyên mục như “Gặp gỡ thầy thuốc nổi tiếng” là chương trình giao lưu, trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành; hay “Lời thì thầm” là chương trình giao lưu, đối thoại trực tiếp về tình yêu, hôn nhân và giới tính

 Các BTV của Kênh JoyFM

Bên cạnh các chương trình về sức khỏe, JoyFM cũng mang đến những chuyên mục giải trí hấp dẫn như “Giai điệu âm nhạc” hay “Lời trái tim”vv. Thính giả có thể gọi điện trực tiếp để chia sẽ những bài hát mà mình yêu thích.

Ông Hoàng Hữu Lượng - Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ TTTT

Cũng tại buổi lễ ra mắt kênh JoyFM, ông  Hoàng Hữu Lượng- Cục trưởng Cục Báo chí Bộ TT-TT và ông Phan Đăng Long, Phó Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đều khẳng định việc ra đời kênh phát thanh chuyên biệt về sức khỏe là một hướng đi đúng của Đài PT-TH Hà Nội.

 

Ông Phan Đăng Long - Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội

 

Bà Trịnh Phương Mai, Tổng đạo diễn Kênh JoyFM (Phải) nhận ủng hộ cho Quỹ tài trợ "Vì sức khỏe người Việt "

Bà Trịnh Thị Phương Mai, Tổng đạo diễn của Kênh Joy FM cho biết : JoyFM sẽ cố gắng phát triển thành một kênh Radio sức khỏe cộng đồng cấp quốc gia và tiến tới mở rộng phạm vi phủ sóng trên toàn quốc.

Bài và Ảnh: Hoàng Mạnh        

 

Từ khóa: ra mắt JoyFMHà Nộisức khỏeđạo diễnBộ Y Tếy tếbáo điện tửdinh dưỡngradiohanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà nội