Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đài PT-TH Hà Nội đạt giải A Giải báo chí về xây dựng Đảng Hà Nội
29/09/2020 21:43
(HanoiTV) - Chiều 29/9, TP Hà Nội đã tổ chức lễ trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội cùng Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III - năm 2020.

Tham dự lễ trao giải, về phía lãnh đạo các cơ quan T.Ư có Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Hồng Diên; Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân dân Thuận Hữu; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi. 

Về phía TP Hà Nội có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ; Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại lễ trao giải.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng, Trưởng ban Chỉ đạo hai giải báo chí đánh giá, đây là năm thứ 3 liên tiếp hai giải báo chí của thành phố được tổ chức, đã khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; đồng thời góp phần động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác các tác phẩm báo chí về hai lĩnh vực này. Đây cũng là dịp để thành phố ghi nhận, tôn vinh các phóng viên, nhà báo, các cơ quan báo chí có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và phát triển văn hóa của Thủ đô.

Tại lễ trao giải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã trao Bằng khen cho Báo Hànộimới và Báo Nhân Dân. Hai cơ quan báo chí nhận Giải đồng hạng Xuất sắc cho cơ quan báo chí tiêu biểu, có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự giải.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao Bằng khen cho Báo Hà Nội Mới và Báo Nhân Dân.

Tiếp đó, Ban tổ chức đã trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ III-2020. Năm nay, Ban tổ chức đã tiếp nhận tổng số 140 tác phẩm tham dự của 30 cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội. Trong số 65 tác phẩm được vào vòng chung khảo, Hội đồng Chung khảo đã lựa chọn 33 tác phẩm xuất sắc để trao thưởng, trong đó có 3 giải A; 5 giải B; 10 giải C và 15 giải Khuyến khích.

Giải A được trao cho tác phẩm: "Cuộc đời vẫn nở hoa" của nhóm tác giả Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội; "Vững vàng vượt qua mùa dịch" của nhóm tác giả Báo Nhân Dân; "Văn hóa chính trị và góc nhìn đạo đức người cán bộ" của nhóm tác giả Báo Kinh tế và Đô thị.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Thuận Hữu trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt Giải A Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.
Ban tổ chức trao Giải B Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cho các tác giả đạt giải.
Nhà báo Tô Quang Phán - Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội, TGĐ - TBT Đài PT-TH Hà Nội trao giải C cho các tác giả.

Đối với Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III-2020, Ban tổ chức đã tiếp nhận tổng số 271 tác phẩm tham dự của 33 cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội. Từ 61 tác phẩm vào vòng chung khảo, Hội đồng Chung khảo đã lựa chọn được 33 tác phẩm để trao giải, trong đó có 3 tác phẩm đoạt giải A; 5 tác phẩm đoạt giải B; 10 tác phẩm đoạt giải C và 15 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng, Trưởng ban Chỉ đạo hai giải báo chí trao giải A Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh cho các nhóm tác giả đạt giải.
Ban tổ chức trao Giải B Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh cho nhóm tác giả Nguyễn Tất Kiên, Nguyễn Tuấn, Đức Kiên của Đài PT - TH Hà Nội với tác phẩm "Giếng trong lòng phố".
Ban tổ chức trao Giải C Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh cho nhóm tác giả Thanh Thùy, Thành Công, Bùi Tuyết, Trần Huyền, Phi Sơn của Đài PT - TH Hà Nội với tác phẩm "Để bộ quy tắc ứng xử đi vào cuộc sống".

Bình An

<

Từ khóa: Thành ủy Hà NộiHà Nội trao giải báo chí

<