Truyền hình Hà Nội /
Đài PT-TH Hà Nội trao quà từ thiện “Xuân chia sẻ yêu thương" tới hộ nghèo huyện Ứng Hòa
23/12/2016 16:33
(HanoiTV) - Chương trình “Xuân chia sẻ yêu thương” do Đài PT – TH Hà Nội phối hợp với Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Ứng Hòa đã tổ chức trao 100 suất quà nhằm đem đến một cái tết đầm ấm cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo huyện Ứng Hòa.
Ông Tô Quang Phán, Thành ủy viên, Tổng giám đốc Tổng Biên tập Đài PT-TH Hà Nội trao quà cho các gia đình chính sách, các hộ đặc biệt nghèo tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội

Những năm qua, Đài PT – TH Hà Nội luôn có các chương trình từ thiện, chia sẻ với cộng đồng, trong đó có chương trình “Xuân chia sẻ yêu thương”. Là hành động thiết thực nằm trong chương trình “Xuân chia sẻ yêu thương”, trong buổi trao quà đợt I ngày 20 tháng 12, lãnh đạo đài PT – TH Hà Nội cùng lãnh đạo huyện Ứng Hòa và đại diện các ban ngành đoàn thể đã trực tiếp đi tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo ở 3 xã phía Bắc huyện Ứng Hòa là Viên Nội, Cao Thành, Trường Thịnh.

Mỗi gia đình chính sách, mỗi hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện Ứng Hòa có một hoàn cảnh khác nhau nhưng nhờ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và các đoàn thể xã hội mà cuộc sống của họ đã bớt khó khăn hơn

Ông Lê Hồng Hà – Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa cho biết:Theo hành trình chương trình “Xuân chia sẻ yêu thương”, chiều ngày 20 - 12, tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Ứng Hòa, ban tổ chức đã trao 90 suất quà cho đại diện các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo. Tổng giá trị quà tặng đợt I này là 140 triệu đồng.

Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng trong đó là giá trị nhân văn lớn lao, là tình cảm sâu sắc và sự sẻ chia chân thành của mỗi con người. Cùng với sự đồng hành của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, chương trình “Xuân chia sẻ yêu thương” do Đài PT-TH Hà Nội cùng huyện Ứng Hòa đứng ra tổ chức nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm, sự quan tâm của các cấp các ngành để giúp các hộ nghèo, gia đình chính sách đón tết vui vẻ và ấm áp hơn.

Đã có 100 suất quà từ thiện đã được gửi đến đại diện các hộ chính sách, các hộ nghèo của huyện Ứng Hòa trong đợt 1 của chương trình
Công tác giảm nghèo giai đoạn 2016- 2020, Ứng Hòa tiếp tục tập trung huy động các nguồn lực trong xã hội tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp về truyền thông, nhân rộng mô hình giảm nghèo hiệu quả để nâng cao nhận thức; lồng ghép tín dụng chính sách với các dự án khuyến nông – lâm – ngư, các dự án hỗ trợ phát triển kinh tế vùng nông thôn mới.

Minh Hoàng

Từ khóa: