Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đại sứ Canada thăm các bệnh nhi Việt Nam
08/11/2019 10:56
(HanoiTV) - Vừa qua, tại Hà Nội, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Canada tổ chức đoàn gồm các thành viên và khách mời sự kiện Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019 đã đến thăm Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tham gia đoàn có Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul, bà Nguyễn Thị Thu Giang - Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada; bà Trần Phương - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cùng một số đơn vị, nhà tài trợ. Chương trình còn có sự góp mặt của NSND Lê Khanh và ca sĩ Thái Thùy Linh - những nghệ sĩ luôn đồng hành với cuộc chạy từ thiện này trong những năm qua.

Sự kiện Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019

Cuộc chạy vì Trẻ em Hà Nội là cuộc chạy được tổ chức thường niên nhằm kêu gọi sự quyên góp của cộng đồng để thực hiện các ca phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh và ung thư tại Việt Nam. Cuộc chạy được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2000 dưới tên gọi Terry Fox Run nhằm thúc đẩy trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm cộng đồng về chăm sóc sức khỏe nói chung, phòng ngừa bệnh ung thư và tim mạch nói riêng. Sau khi đổi tên thành Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội từ năm 2009 tới nay, chương trình đã tài trợ cho hàng trăm ca phẫu thuật tim và chữa bệnh ung thư cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Paul đã gửi lời cảm ơn tới đối tác, nhà tài trợ vì đã cùng đồng hành với Đại sứ quán Canada trong nhiều năm qua để thực hiện các hoạt động có ý nghĩa nhằm giúp đỡ cho những trẻ em không gặp may mắn, mắc bệnh hiểm nghèo khi tuổi đời còn nhỏ. Tại đây, đoàn đã cuộc trao đổi với Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương về sự hợp tác giữa Bệnh viện và cuộc chạy trong nhiều năm qua. Sau buổi làm việc, đoàn đã đi thăm các bệnh nhi đang điều trị tại khoa ung bướu và các em nhỏ tại Lớp học hy vọng của Bệnh viện.

Đại sứ Canada Deborah Paul đến thăm các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Tại đây, Đại sứ Canada Deborah Paul cùng các thành viên trong đoàn đã tận tình đến từng phòng và giường bệnh để hỏi thăm sức khỏe, trao quà và cùng trò chuyện, động viên các em và người thân. Bà Deborah Paul vô cùng xúc động trước sự vô tư, hồn nhiên cũng như sự can đảm của những em bé đang nằm điều trị và chiến đấu hàng ngày với căn bệnh nguy hiểm bên mình. Đại sứ Deborah Paul cùng các thành viên trong đoàn chia sẻ, hỏi thăm sức khỏe, trao quà và động viên các bé cùng người thân. Đại sứ Deborah Paul bày tỏ xúc động và cảm phục những bệnh nhi đang điều trị và chiến đấu với căn bệnh nguy hiểm trong mình. Nhân dịp này, bà kêu gọi cộng đồng tham gia Cuộc chạy vì Trẻ em Hà Nội năm 2019 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 12 tới tại Công viên Thống Nhất để quyên góp giúp đỡ cho những em nhỏ không may mắc bệnh hiểm nghèo tại Việt Nam. Đại sứ cũng gửi lời cảm ơn tới đối tác, nhà tài trợ đã đồng hành với Đại sứ quán Canada trong nhiều năm qua để thực hiện các hoạt động có ý nghĩa nhằm giúp đỡ cho những trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo.

HanoiTV

Từ khóa: