Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đại sứ Nguyễn Hùng trình Quốc thư lên Tổng thống Ba Lan
16/09/2020 15:24
(HanoiTV) - Ngày 15/9/2020, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Hùng đã trình Quốc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lên Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Hùng và Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda

Tiếp Đại sứ Nguyễn Hùng, Tổng thống Andrzej Duda bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Ba Lan trong suốt 70 năm qua, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Cộng đồng người Việt cho sự phát triển kinh tế xã hội sở tại.

Tổng thống khẳng định mong muốn tiếp tục thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Nhân dịp này, Tổng thống đề nghị Đại sứ Nguyễn Hùng chuyển lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp nhất tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các vị Lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

Bày tỏ vinh dự được đảm nhận trọng trách Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan, Đại sứ Nguyễn Hùng đã trân trọng chuyển lời chào, thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới Tổng thống Andrzej Duda cùng phu nhân, Chính phủ và nhân dân Ba Lan. Đại sứ thông báo với Tổng thống về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế mà Việt Nam đã đạt được thời gian qua, cũng như mục tiêu và chiến lược phát triển đất nước thời gian tới.

Sau Lễ trình Quốc thư, Đại sứ Nguyễn Hùng đã đặt vòng hoa và ký sổ tưởng niệm tại Mộ các Liệt sỹ vô danh Ba Lan tại Quảng trường Chiến thắng mang tên Nguyên soái Jozef Piłsludski tưởng nhớ những người lính vô danh đã cống hiến cuộc đời cho nền độc lập Ba Lan.

Đại sứ khẳng định Ba Lan là đối tác quan trọng của Việt Nam ở khu vực Trung Đông Âu và cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, đặc biệt sau khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA) đã có hiệu lực từ tháng 1/8/2020. Đại sứ cũng cảm ơn Tổng thống và Chính phủ Ba Lan đã tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan làm ăn, sinh sống ổn định và hòa nhập với xã hội sở tại.

Đại sứ khẳng định quyết tâm và nỗ lực hết sức cùng Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam làm tốt vai trò cầu nối, góp phần thúc đẩy, nâng quan hệ hợp tác giữa hai nước lên một tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Hanoi TV

<

Từ khóa: Việt Nam - Ba Lan

<