Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Đại sứ quán Pháp ở Burkina Faso bị tấn công
03/03/2018 08:44
(HanoiTV) - Ngày 2/3, các tay súng đã thực hiện hàng loạt vụ tấn công nhằm vào đại sứ quán Pháp và các trung tâm chỉ huy quân đội chính phủ ở thủ đô Ouagadougou, Burkina Faso.
Lực lượng an ninh trong cuộc giao tranh với phiến quân tại thủ đô Ouagadougou, Burkina Faso

Theo các nhân chứng, phiến quân Hồi giáo tại quốc gia Tây Phi, Burkina Faso đã mở màn ngày đẫm máu khi nổ súng vào người đi đường trước khi tấn công vào đại sứ quán Pháp ở thủ đô Ouagadougou.

Quan chức chính phủ Burkina Faso cho biết, 8 tay súng phiến quân đã bị tiêu diệt trong cuộc đáp trả của lực lượng an ninh, trong khi có tới 80 người khác, bao gồm cả dân thường bị thương.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves le Drian khẳng định hành động tấn công này là khủng bố.

Lực lượng an ninh chính phủ sau đó đã kiểm soát tình hình. Đại sứ quán Pháp cho biết thiệt hại tại đây không lớn và hoạt động bình thường sẽ được khôi phục sau 2-3 ngày.

Hiện chưa rõ lực lượng nào tiến hành vụ tấn công đẫm máu trên.

Burkina Faso là một trong số các quốc gia Tây Phi đang chìm trong bất ổn bởi hoạt động của các nhóm phiến quân Hồi giáo nổi dậy. Hoạt động của phiến quân Hồi giáo đã gây ra cái chết cho hàng nghìn người, khiến hàng chục nghìn người mất nhà cửa, tàn phá nền kinh tế vốn đã thuộc hàng nghèo nhất thế giới của Burkina Faso.

Phương Thảo

Theo Reuters

Từ khóa: Burkina Fasođại sứ quán Pháptấn công