Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đài Truyền hình Hà Nội trao đổi về ứng dụng công nghệ với VTV
28/12/2017 22:12
(HanoiTV) - Các cán bộ, kỹ sư và BTV của Truyền hình Hà Nội đã thăm quan Trung tâm kỹ thuật và sản xuất chương trình hiện đại của VTV
Tại buổi thăm và làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam, ông Đặng Võ Tuấn - Phó TGĐ, kiêm Giám đốc Trung tâm tin tức Đài PT-TH Hà Nội cho biết, hiện nay Đài Hà Nội đang tập trung phát triển, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất tin tức và các chương trình truyền hình. Bởi vậy việc học hỏi kinh nghiệm vận hành thiết bị, công nghệ kỹ thuật mới trong sản xuất chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam là hết sức hữu ích
VTV là Đài truyền hình quốc gia có độ phủ sóng và đối tượng khán giả lớn nhất trong các Đài truyền hình tại Việt Nam. Hiện nay VTV cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật truyền hình tiên tiến vào sản xuất chương trình và truyền dẫn phát sóng, đặc biệt là số hoá quy trình sản xuất, chuẩn HD.

Chuyên gia của VTV giới thiệu với đoàn về quy trình sản xuất tin tức trên hệ thống thiết bị, công nghệ hiện đại, khép kín của Truyền hình Việt Nam. Từ năm 2006, VTV đã có hệ thống dựng đầu tiên hoạt động theo hướng kết nối mạng, sử dụng công nghệ SAN để chia sẻ dữ liệu. Cho đến nay, cơ bản phần dựng hậu kỳ của VTV đã chuyển sang hệ thống dựng kết nối mạng dùng chung, hỗ trợ chuẩn HD.
Cùng với việc sử dụng camera kỹ thuật số, các trường quay của VTV cũng chuyển sang công nghệ số. Đến nay, toàn bộ trường quay chính đã hỗ trợ tiêu chuẩn HD, ghi phát dựa trên video server.

Từ  2013 tất cả các kênh của Đài THVN đã phát sóng bằng server. Toàn bộ hệ thống tổng khống chế, tiếp nhận, phân phối kiểm tra tín hiệu hoàn toàn dựa trên công nghệ số.

Trong những năm qua, Đài Truyền hình Việt Nam luôn hợp tác và giúp đỡ Đài Truyền hình Hà Nội về nhiều mặt như: đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng sản xuất chương trình truyền hình, đặc biệt là hỗ trợ về kinh nghiệm trong đầu tư, vận hành thiết bị công nghệ mới trong lĩnh vực truyền hình.

Viết Mạnh

Từ khóa: