Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Nghệ thuật Điện ảnh
Đắm mình trong bản giao hưởng chuyển thể từ bản hit nổi tiếng "Uptown Funk"
15/07/2017 22:27
(HanoiTV) - Dàn nhạc giao hưởng Maius Philharmonic đến từ Hà Nội với phong cách chuyển thể những bài hit của thế giới thành nhạc giao hưởng khiến người nghe ngây ngất trên phố đi bộ Hoàn Kiếm

Hình ảnh những nghệ sĩ nhóm nhạc giao hưởng trên các quảng trường hè phố và những vị khách bộ hành dừng lại thưởng thức giai điệu âm nhạc tuyệt vời đã không còn xa lạ trên thế giới. Nhưng ở Việt Nam, đây vẫn còn là loại hình rất mới lạ. Thời gian gần đây trên các con phố đi bộ Hà Nội xuất hiện nhiều buổi biểu diễn nhạc giao hưởng. Đây là một hoạt động ý nghĩa giúp người dân có thể thưởng thức nhạc cổ điển sống do các nhạc công chuyên nghiệp biểu diễn.

Clip: Maius Philharmonic chơi "Uptown Funk" của Bruno Mars theo phong cách giao hưởng

Nổi bật trong những dàn nhạc giao hưởng chơi trên đường phố là các bạn trẻ của dàn nhạc Maius Philharmonic. Với phong cách trẻ trung sáng tạo, dàn nhạc giao hưởng do các bạn trẻ này đã mang đến cho người dân Thủ đô và khách du lịch Hà Nội những giây phút vui vẻ. Những bản nhạc họ trình diễn tại đường phố đều là những bản giao hưởng chuyển thể từ các ca khúc hiện đại nổi tiếng. Sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại, giữa nhạc điện tử và giao hưởng của Maius Philharmonic hấp dẫn người nghe theo một cách riêng biệt.

HanoiTV

Từ khóa: