Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đan Mạch: Cây cầu không có điểm kết thúc thu hút du khách
19/04/2019 16:11
(HanoiTV) - Cây cầu vô tận (Infinite Bridge) được nhiều du khách miêu tả là cây cầu mà bạn dù đi cả đời vẫn không tới được điểm cuối.
Cây cầu nằm trên một bến tàu cũ, bên trong vòng tròn là một con đê chắn sóng. (Ảnh: dulichvietnam)

Infinite Bridge ở Aarhus, Đan Mạch do công ty kiến trúc Gjøde & Povlsgaard Arkitekter thiết kế. Tác phẩm này được hoàn thiện vào năm 2015 nhân dịp Lễ hội các công trình điêu khắc trên biển. Cầu hình tròn, đường kính 61 m và đặt tại bãi biển. Mặt cầu bằng gỗ với các trụ đỡ thép, không có rào chắn bao quanh.

(Ảnh: archdaily)

Nếu những cây cầu khác đưa người đi tới nơi họ muốn, còn riêng với chiếc cầu Infinite này lại dẫn bạn về nơi bắt đầu nhờ kết cấu hình tròn đặc biệt. Theo kiến trúc sư Johan Gjøde, thiết kế của cầu giúp mọi người trải nghiệm không gian xung quanh, tạo sự khác biệt nhằm gây hứng thú cho người dân lẫn du khách.

Cây cầu dưới gốc nhìn gần hơn.

Việc đi bộ ở đây giúp du khách nhìn ngắm phong cảnh tuyệt đẹp xung quanh biển trời bao la. Đồng thời, bạn dễ dàng giao tiếp với những người khác, cùng nhau trải nghiệm thiên nhiên.

Hình ảnh trước kia của cây cầu. (Ảnh: archdaily)

Cây cầu được xây dựng trên một bến cảng cũ, nơi trước đây nhiều người thường đi tàu chạy hơi nước tới để nghỉ ngơi. Từ bờ biển, du khách đi men theo vòng tròn tới điểm xa nhất.

Cây cầu vô tận thu hút khá đông du khách tới thăm quan.

Khi tới khu vực này, du khách có thể tham quan thêm tòa nhà lịch sử Varna Pavilion gần đó. Từ sân thượng, bạn có thể ngắm toàn cảnh phía dưới. Ngoài ra, bên trong tòa nhà còn có một nhà hàng và sàn nhảy – nơi để du khách được vui chơi, ăn uống. 

Aarhus nằm bên bờ biển phía tây của bán đảo Jutland. Ngoài cầu Infinite, nơi đây còn thu hút du khách bởi bảo tàng Den Gamle By. Đây là bảo tàng ngoài trời, điểm đến lý tưởng cho các gia đình có trẻ nhỏ. Gần Den Gamle By là vườn bách thảo Aarhus. Ngoài ra, bạn cũng có thể tới hai địa điểm hấp dẫn khác là bảo tàng Nghệ thuật ARoS và bảo tàng dưới lòng đất Viking.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: cây cầu vô tậnĐan MạchInfinite BridgeAarhuskiến trúcCông ty Gjøde & Povlsgaard Arkitekterthiết kếđộc đáobờ biển